Thứ Bảy, 15/6/2024
Nhịp cầu Công Thương
Thứ Sáu, 16/6/2023 9:18'(GMT+7)

Doanh nghiệp góp phần nâng cao sự hiện diện thương mại của Việt Nam tại Lào

Ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV, Công ty mẹ của LVI phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Bá Thành/Pv TTXVN tại Lào

Ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV, Công ty mẹ của LVI phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Bá Thành/Pv TTXVN tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 15/6 tại thủ đô Viêng Chăn, Công ty Bảo hiểm Lào - Việt đã trang trọng kỷ niệm 15 năm đầu tư kinh doanh tại đất nước Triệu Voi. Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, sở ngành liên quan của Việt Nam và Lào, cùng đông đảo khách hàng của LIV.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV, công ty mẹ của LVI khẳng định: "Là công ty bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam hoạt động tại nước bạn Lào, việc LVI ra đời vào năm 2008 có sự kỳ vọng vô cùng lớn và thực tế đã chứng minh đây là một quyết định đúng đắn".

Theo ông Trần Hoài An, trải qua 15 năm hoạt động, từ một công ty không tên tuổi, LVI đã trở thành công ty bảo hiểm Việt Nam thành công nhất tại Lào với thị phần đứng thứ 2, quy mô doanh thu không ngừng lớn mạnh và tỷ suất sinh lời đứng đầu thị trường, điều không chỉ giúp nâng cao hình ảnh, thương hiệu của LVI nói riêng mà còn giúp tăng cường các hiện diện thương mại của Việt Nam tại Lào.

Chính thức đi hoạt động tại thị trường Lào vào ngày 21/6/2008 trên cơ sở hợp đồng liên doanh giữa Ngân hàng BIDV, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV, ngân hàng LaoViet Bank và ngân hàng ngoại thương Lào Đại chúng (BCEL), năm 2013, sau khi BIDV và LaoVietBank chuyển nhượng phần vốn góp của mình tại LVI cho BIC và BCEL, LVI chỉ còn 2 cổ đông là BIC (65%) và BCEL (35%).

Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, LVI đã có 3 chi nhánh, 14 phòng kinh doanh, 90 cán bộ, hơn 100 đại lý và phục vụ hơn 70.000 khách hàng trên toàn quốc với tổng hạn mức trách nhiệm bảo hiểm lên tới hàng tỷ USD và là một trong những thương hiệu bảo hiểm được yêu thích nhất tại đất nước Triệu Voi. Công ty cũng luôn là đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản trị điều hành và kinh doanh.

Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, trong những năm qua, LVI cũng rất tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội của Lào, góp phần xoa dịu sự mất mát, không tròn vẹn của các số phận không may trong xã hội./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất