Thứ Sáu, 21/6/2024
Văn hóa
Thứ Bảy, 7/5/2022 10:29'(GMT+7)

Dừng đào đường, đào hè để bảo đảm an toàn giao thông phục vụ SEA Games 31

Hà Nội tạm dừng thi công, đào đường, hè từ ngày 10/5 đến hết ngày 25/5. Ảnh minh hoạ.

Hà Nội tạm dừng thi công, đào đường, hè từ ngày 10/5 đến hết ngày 25/5. Ảnh minh hoạ.

Thời gian Sở GTVT đề nghị dừng đào đường, hè từ ngày 10/5 đến hết ngày 25/5 (thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31).

Công trình được đề nghị dừng đào hè đường là các dự án thi công duy tu, sửa chữa, dự án cải tạo, chỉnh trang lòng đường, vỉa hè tại các quận, huyện.

Các công trình xử lý sự cố và công trình trọng điểm như: Dự án xây dựng Vành đai 2 trên cao và dưới thấp, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, hầm chui Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến, cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch, nút giao An Dương - đường Thanh Niên đoạn Âu Cơ, đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá vẫn tiếp tục được thi công trong thời gian này.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Ảnh: VGP/Minh Anh

UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công được UBND các quận, huyện, thị xã cấp phép thi công tổ chức thực hiện đẩy nhanh tiến độ; hoàn thiện các hạng mục và thu dọn mặt bằng, tạm dừng thi công đào đường, hè trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Theo báo Công an nhân dân, để phục vụ SEA Games 31, Sở GTVT Hà Nội cũng đang phối hợp với các quận huyện, Công an thành phố rà soát tổ chức lại giao thông, sắp xếp, bổ sung hệ thống biển báo xe buýt...

Trước đó, vào tháng 3, trong cuộc làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao và Ban Tổ chức SEA Games 31, Sở GTVT Hà Nội cho biết đã tổ chức khảo sát các tuyến đường phục vụ SEA Games 31 tại 21 khách sạn và các địa điểm thi đấu ở Hà Nội; khảo sát 98 vị trí lắp đặt biển báo mới với 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh nhằm thuận tiện cho các đoàn khi di chuyển.

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 nằm trong số các công trình trọng điểm được phép thi công trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Về điểm đỗ xe, Sở cũng khảo sát 57 vị trí đỗ xe tại các điểm thi đấu, ngoài ra bổ sung các vị trí tại các khu vực công viên, địa điểm công cộng đáp ứng được yêu cầu đỗ xe.

Sở GTVT yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu thi công các công trình trọng điểm nêu trên tăng cường giám sát, rà soát hiện trường; bố trí người phối hợp với các lực lượng chức năng hướng dẫn phân luồng bảo đảm an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc.

Lực lượng Thanh tra GT-VT cũng đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an quận, huyện kiểm tra, rà soát vận chuyển bùn, đất phế thải, vật liệu xây dựng tại các công trình trọng điểm trên địa bàn để hạn chế hoạt động trên các tuyến đường xung quanh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Cung Điền kinh Hà Nội và các khu vực tổ chức thi đấu; bố trí lực lượng tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các phương tiện chở vật liệu đất thải hoạt động trên các tuyến đường, phố cấm

Quốc Hùng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất