Thứ Tư, 12/6/2024
Nhịp cầu Công Thương
Thứ Sáu, 20/10/2023 18:28'(GMT+7)

Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023: Hoạt động xúc tiến thương mại liên kết vùng

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi và Thống đốc tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) Muraoka Tsugumasa (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang) tham quan Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi và Thống đốc tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) Muraoka Tsugumasa (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang) tham quan Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023.

Diễn ra tại Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương (tỉnh Bình Dương) từ ngày 6 - 10/9, chương trình Hội nghị kết nối cung-cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại có tính liên kết vùng do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị thực hiện.

Chương trình nhằm tạo cơ hội để doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối… khu vực Đông Nam Bộ nói riêng và trên cả nước nói chung gặp gỡ trực tiếp, trao đổi, tìm hiểu sản phẩm, liên kết, hợp tác giao thương, mở rộng thị trường, chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nghiệp trong nước và với doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài.

Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023 đã thu hút hơn 350 gian hàng của doanh nghiệp trưng bày và giao thương với hơn 1.000 sản phẩm từ nhiều tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ, các tỉnh Tây Nam Bộ, miền trung và miền bắc.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai tại Hội chợ.

Với quy mô ấn tượng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm, Hội chợ đã thu hút sự chú ý của cư dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các khu vực lân cận. Các gian hàng đã tận dụng sự kiện này để tạo cơ hội gặp gỡ và kết nối trực tiếp với người dân địa phương, doanh nghiệp và các nhà phân phối. Điều này vừa giúp gia tăng cơ hội bán hàng, vừa thúc đẩy việc hình thành các mối quan hệ kinh doanh chiến lược với các đối tác trong khu vực.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Bình Dương, sự hiện diện của các sản phẩm và thương hiệu từ các khu vực khác cũng đã giúp nâng cao nhận thức về đa dạng, chất lượng của sản phẩm và dịch vụ trên thị trường nội địa; đồng thời làm tăng sự cạnh tranh và phát triển bền vững của nền kinh tế vùng Đông Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Trong quá trình diễn ra sự kiện, đã có 5 chương trình hội nghị và hội thảo chuyên đề, cung cấp cơ hội cho các chuyên gia và doanh nghiệp trao đổi thông tin, kinh nghiệm, và tạo ra kết nối trong các lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, sự kiện cũng cung cấp 2 chương trình tập huấn, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trong quá trình phát triển và mở rộng quy mô./.

ƠNG LONG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất