Thứ Năm, 20/6/2024
Tuyên giáo các cấp
Chủ Nhật, 18/12/2022 16:3'(GMT+7)

Kiên Giang: Bồi đắp tình yêu biển, đảo quê hương cho thế hệ trẻ thành phố Phú Quốc

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trao thưởng cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trao thưởng cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” được chia thành 2 vòng. Vòng 1 thi trực tuyến trên phần mềm ứng dụng Myaloha từ ngày 1/12/2022 đến ngày 10/12/2022. Kết thúc vòng 1 có 4.466 học sinh của 13 trường THCS trên địa bàn thành phố Phú Quốc tham gia với 8.427 lượt dự thi.

Tại vòng 2 - thi chung kết với sự tham gia của 100 em học sinh có thành tích tốt được tuyển chọn tại vòng 1. Đây là vòng thi trực tiếp theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”.

Sau hơn 2 giờ thi đấu sôi nổi tại vòng 2, các em học sinh đã trả lời những câu hỏi trắc nghiệm, đồng thời được tuyên truyền, củng cố thêm những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; về Quân đội nhân dân và lực lượng Cảnh sát biển; về các quy định của Việt Nam và quốc tế về biển, đảo như: Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Thủy sản năm 2017, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018…

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, các em học sinh đã thể hiện rất tốt sự hiểu biết và trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc, cũng như các kiến thức văn hóa - xã hội tổng hợp. Thông qua Cuộc thi còn góp phần bồi đắp lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương cho thế hệ trẻ; xây dựng tinh thần và ý thức, trách nhiệm cho các em học sinh phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, ưu tú vì mục tiêu chung phát triển của xã hội.

Kết thúc cuộc thi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho 8 tập thể, 104 cá nhân có thành tích tốt tại vòng 1; trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các em học sinh đạt giải tại vòng thi chung kết.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Công ty cổ phần Toàn Hải Vân trao tặng 300 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi trên địa bàn thành phố Phú Quốc./.

NGUYỄN HOA

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất