Thứ Năm, 20/6/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Hai, 16/11/2020 15:59'(GMT+7)

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc mừng nhà giáo ưu tú

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên thăm và chúc mừng GS.TS Phạm Tất Dong. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên thăm và chúc mừng GS.TS Phạm Tất Dong. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên đã đến thăm và chúc mừng PGS.TS.NGND Phạm Quý Tư, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Vinh, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và GS.TS Phạm Tất Dong, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Khoa giáo Trung ương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Hồng Diên gửi lời chúc sức khỏe, lời tri ân đến PGS.TS.NGND Phạm Quý Tư và GS.TS Phạm Tất Dong, những Nhà giáo ưu tú đã có nhiều công lao đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên thăm và chúc mừng GS.TS Phạm Tất Dong. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên chúc mừng PGS.TS.NGND Phạm Quý Tư. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên khẳng định, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục vì đây là lĩnh vực rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, liên quan đến mọi lĩnh vực, mọi người, mọi nhà.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên mong các nhà giáo ưu tú, từng giữ những chức vụ quan trọng trong ngành Giáo dục luôn khỏe mạnh để tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình cho sự nghiệp phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, đây là những nhà quản lý, nhà giáo ưu tú trong ngành giáo dục, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, nhiều lứa học sinh giỏi cấp quốc gia cũng được rèn giũa trở thành những người tài, đóng góp cho đất nước, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi gương các thầy.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Hồng Diên kính chúc các nhà giáo ưu tú và gia đình có nhiều niềm vui, hạnh phúc, sống lâu, sống khỏe và với những kinh nghiệm, tâm huyết của mình sẽ còn nhiều đóng góp tích cực cho giáo dục nước nhà.

Đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, PGS.TS.NGND Phạm Quý Tư và GS.TS Phạm Tất Dong đã bày tỏ sự xúc động, cảm ơn và tin tưởng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, ngành giáo dục sẽ tiếp tục có những bước tiến mới trong tương lai, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong các bậc giáo dục, phát triển nền giáo dục nước nhà.

 PGS.TS.NGND Phạm Quý Tư là nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Vinh (1965 - 1978), nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (1980 - 1989) đã từng có đóng góp nhiều trong nghiên cứu khoa học, biên soạn nhiều giáo trình, sách giáo khoa, tài liệu phục vụ giảng dạy; tham gia bồi dưỡng  đội tuyển học sinh giỏi Vật lý Quốc gia, đội tuyển Olympic Vật lý… PGS.TS.NGND Phạm Quý Tư được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng và những danh hiệu cao quý trong sự nghiệp giáo dục.

GS.TS Phạm Tất Dong, nguyên Phó trưởng ban Thường trực Ban Khoa giáo Trung ương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và các công trình nghiên cứu cấp Nhà nước; là tác giả của 32 cuốn sách và đồng tác giả của 46 cuốn sách khác, 87 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế, 141 chuyên đề khoa học cho các hội nghị và hội thảo trong và ngoài nước. Với những cống hiến đó, GS.TS Phạm Tất Dong đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng và những danh hiệu cao  quý trong sự nghiệp giáo dục.

*Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Hồng Diên đã đến thăm và chúc mừng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đón tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên thăm và chúc mừng Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên thăm và chúc mừng Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Nguyễn Hồng Diên thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo gửi lời thăm hỏi, chúc các thầy, các cô, các nhà quản lý hiện công tác tại Bộ Giáo dục và Đào tạo sức khỏe, tiếp tục đóng góp công sức phát triển nền giáo dục nước nhà thời gian tới.

Đồng chí khẳng định, giáo dục là ngành luôn Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và mọi nhà quan tâm, có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt của cuộc sống. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ, phụ huynh cũng rất quan tâm tới việc cải cách sách giáo khoa của các bậc học phổ thông; câu chuyện “đầu ra” cho những học sinh giỏi, xuất sắc, đạt nhiều thành tích vinh quang trên trường quốc tế cho Việt Nam…

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên thăm và chúc mừng Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên thăm và chúc mừng Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ thay mặt lãnh mặt Bộ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đối với các thầy cô giáo nhân dịp này. Đồng chí Nguyễn Hữu Độ mong muốn giữa Bộ và Ban sẽ có nhiều hơn sự hợp tác, kết nối, phối hợp làm việc thời gian tới./.

Nhật Minh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất