Thứ Ba, 25/6/2024
Chung sức phòng chống thiên tai
Thứ Sáu, 4/12/2020 10:5'(GMT+7)

Miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại dưới 5 độ C, khả năng xuất hiện băng giá

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay (4/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu hết đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Trong các ngày 5-6/12, trời tiếp tục giảm nhiệt, ở vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Tại miền Trung, không khí lạnh khiến các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa rào và dông rải rác từ nay đến cuối tuần.

Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần thời tiết cũng có mưa rào và dông vài nơi.

Trên đất liền khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

(Tổng hợp)

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất