Thứ Năm, 30/5/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Ba, 28/11/2023 7:44'(GMT+7)

Nâng cao chất lượng công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Đại diện Vùng 4 Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh Bình Phước, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa ký kết chương trình phối hợp năm 2024.

Đại diện Vùng 4 Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh Bình Phước, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa ký kết chương trình phối hợp năm 2024.

Vừa qua, tại Cửa khẩu Quốc tế Hoàng Diệu, thuộc huyện Bù Đốp (Bình Phước), Vùng 4 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo các tỉnh Bình Phước, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hoà tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo; tuyên truyền thu hút nguồn lực năm 2023 và ký kết chương trình phối hợp năm 2024.

Theo báo cáo tại Hội nghị, thực hiện chương trình phối hợp năm 2023, các đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng; nội dung, phương thức tuyên truyền phong phú, đa chiều, có sức thuyết phục, tập trung vào những vấn đề mới trên biển đông và các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề về biển, đảo... góp phần cung cấp thông tin, định hướng tư tưởng, củng cố, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên biển ngày càng vững chắc.

Vùng 4 Hải quân đã phối hợp với Ban Tuyên giáo 4 tỉnh tổ chức được hơn 50 buổi tuyên truyền với hơn 28.600 cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh tham gia. Cấp phát hơn 4.000 tờ rơi và 500 tờ gấp tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân các địa phương trong khu vực... Các cấp ủy, chỉ huy đơn vị luôn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”. Tổ chức tốt các hoạt động giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ cơ sở vật chất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ nhân dân phòng, tránh, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.

Đồng thời, Vùng 4 Hải quân phối hợp chặt chẽ với các báo, đài đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề biển, đảo, các hoạt động tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ nhân dân, ngư dân. Qua đó, đã kịp thời định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm trên biển, đảo và đấu tranh có hiệu quả với các thế lực phản động, xuyên tạc về chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Thủ trưởng Vùng 4 Hải quân trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác phối hợp hoạt động công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023.

Thủ trưởng Vùng 4 Hải quân trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác phối hợp hoạt động công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023.

Năm 2024, Vùng 4 Hải quân và Ban Tuyên giáo 4 tỉnh sẽ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phối hợp hoạt động tuyên truyền, chỉ đạo chặt chẽ việc xây dựng, triển khai kế hoạch tuyên truyền theo chương trình ký kết hàng năm. Xác định giai đoạn, thời điểm phối hợp tập trung tuyên truyền trong năm, kết hợp phối hợp tuyên truyền định kỳ, đột xuất, kịp thời, hiệu quả khi có những vấn đề mới, phức tạp nảy sinh mà dư luận trong và ngoài nước, địa phương, nhân dân quan tâm. Phát huy vai trò của các cơ quan báo, đài của Trung ương và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về biển, đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tiếp tục tham mưu, phối hợp tổ chức các đoàn đại biểu địa phương đi thực tế, thăm, động viên, tuyên truyền đưa tin về các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, để mọi người có thêm kiến thức, hiểu biết và niềm tin, từ đó tích cực lan tỏa tình yêu quê hương đất nước cũng như xác định nhiệm vụ trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Giao Tuyến

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất