Thứ Tư, 24/7/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Tư, 8/6/2022 14:38'(GMT+7)

Quảng Ninh: Giao ban báo chí tháng 6/2022

Quang cảnh họp báo. (Ảnh: Yến Hoa)

Quang cảnh họp báo. (Ảnh: Yến Hoa)

Trong tháng 5, thông tin trên báo chí đã phản ánh khá đậm nét và tương đối toàn diện về hoạt động về các mặt của hệ thống chính trị, trong đó tập trung, quan tâm phản ánh ở các nội dung chính như: kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; cuộc bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn tỉnh theo tinh thần "Dân tin - Đảng cử"; các hoạt động triển khai Nghị quyết 09 của tỉnh về chuyển đổi số của Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trên lĩnh vực kinh tế - xây dựng - đầu tư, báo chí tập trung thông tin về việc thực hiện mục các nhiệm vụ phát kinh tế - xã hội năm 2022; các giải pháp nhằm nâng cao các chỉ số đo lường về hiệu quả, hiệu lực hoạt động của chính quyền các cấp (PARIndex, SIPAS, PAPI, ICT, PCI...); xử lý hàng hóa ùn tắc tại các cửa khẩu; kết quả tích cực trên lĩnh vực du lịch, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh. Các sự kiện trong lĩnh vực thể thao, văn hóa, du lịch được báo chí thông tin phản ánh tích cực; trong đó nổi bật là sự kiện SEA Games 31 tại Quảng Ninh. Bên cạnh đó, các thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Trong tháng, một số những nội dung liên quan đến những bất cập được các cơ quan báo chí có tin, bài phản ánh. Từ thông tin báo chí, một số vụ việc, vấn đề nội cổm đã được các cấp, ngành vào cuộc kiểm tra, xác minh, kịp thời xử lý theo quy định. Trong tháng đã có 10 nội dung còn tồn tại báo chí phản ánh được chỉ đạo xử lý và được cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí.

Bên cạnh những mặt tích cực, trong tháng, vẫn còn có tình trạng một số bài viết phản ánh về những bất cập trong hoạt động đấu thầu trên lĩnh vực giáo dục, đầu tư công; trong đó có những đánh giá chưa thật sự khách quan, chính xác, còn có những nhận định mang tính chất suy diễn.

Công tác quản lý nhà nước về báo chí tiếp tục được thực hiện có nền nếp, công tác hội và hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh được triển khai đảm bảo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định, trong tháng 5, tỉnh Quảng Ninh diễn ra có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, các cơ quan báo chí, các phóng viên đã phát huy tốt vai trò của mình tập trung phản ánh, tuyên truyền đúng định hướng, nhiều kết quả nổi bật.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về việc triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII; công tác xây dựng Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thông tin nội dung Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; kết quả cuộc bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bản tỉnh; công tác phòng, chống dịch Covid-19; kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; kết quả năm học 2021-2022, công tác quản lý thanh thiếu nhi dịp hè, phòng chống mưa bão, khắc phục hậu quả thiên tai và nhiều nội dung quan trọng khác./.

Yến Hoa

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất