Thứ Sáu, 19/7/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Sáu, 27/5/2022 14:37'(GMT+7)

An Giang: 3.372 đại biểu dự Hội nghị báo cáo viên chuyên đề Chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đồng chí Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Trường Giang)

Đồng chí Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Trường Giang)

Phát biểu chào mừng, TS. BS. Trần Quang Hiền, Giám đốc cho biết, những năm qua, cùng với phát triển kinh tế - xã hội, sự nghiệp y tế của tỉnh đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của cả hệ thống chính trị trong toàn tỉnh và đạt nhiều thành tựu quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân. Mục tiêu định hướng của ngành Y tế An Giang trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo là cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt Nghị quyết số 20- NQ/TW; Nghị quyết số 139/NQ-CP của Chính phủ và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tạo bước chuyển biến rõ rệt trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới, đó là: “Nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam nói chung và người dân An Giang nói riêng. Bảo đảm mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe, góp phần cải thiện chất lượng giống nòi, nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển nguồn nhân lực, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Để đạt mục tiêu trên, ngành Y tế tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp khả thi, thiết thực, trong đó có công tác phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mời các chuyên gia đầu ngành, có uy tín về An Giang chia sẻ, tư vấn, cung cấp thông tin về các bệnh thường gặp, với mong muốn cung cấp những kiến thức, thông tin bổ ích để tự phòng bệnh và sớm phát hiện để điều trị kịp thời góp phần cải thiện chất lượng giống nòi, nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển nguồn nhân lực, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trong tình hình mới.

Toàn tỉnh có 147 điểm cầu, với 3.372 đại biểu tham dự, trong đó, có 01 điểm cầu cấp tỉnh (186 đại biểu) kết nối với 13 điểm cầu cấp huyện và tương đương (587 đại biểu) và 133 điểm cầu cấp xã (2.599 đại biểu).
 
Tại hội nghị, đồng chí PGS. TS. BS. Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội đột quỵ Tp Hồ Chí Minh; Trưởng khoa bệnh lý mạch máu não, Bệnh viện Nhân Dân 115 thông tin chuyên đề “Đột quỵ cấp”. Theo đó, chuyên gia đã tư vấn chuyên sâu các nội dung gánh nặng đột quỵ, điều trị đột quỵ cấp, lợi ích cho bệnh nhân của việc triển khai đơn vị điều trị đột quỵ...

Báo cáo tại Hội nghị, TS. BS. Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Cần Thơ, Chủ tịch Liên Chi Hội can thiệp thần kinh Tp Hồ Chí Minh thông tin chuyên đề “Đột quỵ và những chủ quan chết người”.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Trường Giang)

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Trường Giang)

Tại Hội nghị, nhiều đại biểu tại các điểm cầu đã đặt câu hỏi có liên quan đến chuyên đề gửi đến chuyên gia nhờ tư vấn, giải đáp, hầu hết các câu hỏi đã được 2 chuyên gia tận tình trao đổi thỏa đáng, đầy đủ, cơ bản tạo sự hài lòng cho các đại biểu, giúp tự phòng bệnh và sớm phát hiện để điều trị kịp thời.

Phát biểu định hướng tại hội nghị, đồng chí Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và của toàn xã hội, đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội, trong đó, là ngành Y tế là nòng cốt, đều đó thể hiện rất rõ qua việc đồng lòng vượt qua và kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục phổ biến, quán triệt các chủ trương, quan điểm của Đảng trên lĩnh vực  y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu; để thống nhất nhận thức, quyết tâm hành động của cả hệ thống chính trị và của mỗi người dân trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng…

Tin, ảnh: Trường Giang

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất