Thứ Hai, 24/6/2024
Bảo hiểm xã hội
Thứ Bảy, 2/11/2019 14:23'(GMT+7)

Sân khấu hoá các hoạt động tuyên truyền bảo hiểm xã hội

Trao giải Nhất cho BHXH TP.Hải Phòng

Trao giải Nhất cho BHXH TP.Hải Phòng

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Sơn cho biết, ngành BHXH đang không ngừng đổi mới về nội dung, cải tiến phong phú về hình thức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến người dân và doanh nghiệp. Với tinh thần mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên, lãnh đạo ngành BHXH đã quyết định tổ chức Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT, nhằm tạo điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực để các CCVC có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; kịp thời phát hiện và tôn vinh những cách làm hay, những tuyên truyền viên xuất sắc...

Lãnh đạo BHXH Việt Nam và Lãnh đạo TP.Hải Phòng trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Lãnh đạo BHXH Việt Nam và Lãnh đạo TP.Hải Phòng trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi gồm 13 đội thi đến từ 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng trung du Bắc bộ - khu vực có truyền thống văn hoá phong phú, gắn liền với ngàn năm văn hiến của dân tộc, chính vì vậy, Phó Tổng Giám đốc tin tưởng, chắc chắn 13 đội thi sẽ mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, phản ánh tinh hoa văn hoá Đồng bằng trung du Bắc bộ, gắn với mục tiêu lan toả tính nhân văn sâu sắc của hai trụ cột an sinh xã hội của quốc gia đến đông đảo cộng đồng. Để quy trình nghiệp vụ, phần cứng, phần mềm, thu, chi khô khan được sân khấu hoá, trở thành món ăn tinh thần bổ ích, đem lại cảm xúc lắng đọng, khó quên cho khán giả.

“Thông qua những phần thi, chúng ta sẽ cùng nhau khẳng định công chức viên chức ngành BHXH không chỉ giỏi nghiệp vụ, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân hết mình và giữ vững kỷ cương nề nếp, mà còn hát hay, múa đẹp như những bông hoa trong vườn rực rỡ khoe sắc chào mừng 25 năm ngày thành lập ngành”
- Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Sơn nhấn mạnh.

Tại Hội thi 13 đội thi đã mang đến 26 tiết mục qua 02 phần thi: Câu chuyện truyền thông và Văn nghệ cổ động. Nội dung thi được các đội thể hiện hết sức phong phú như trình bày các tiểu phẩm được sân khấu hóa; thông qua các tiết mục ca, múa, kịch, hoạt cảnh đặc biệt là các tiết mục hát chèo, hát văn, tấu hài, quan họ - đặc trưng của văn hoá khu vực Đồng bằng trung du Bắc bộ được cải biên nội dung, ca từ gắn với thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, gắn liền với công tác an sinh xã hội, thể hiện được tình yêu nghề, niềm tự hào của người cán bộ ngành BHXH, mang nhiệm vụ và trọng trách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Bằng sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức, được dàn dựng công phu, các đội thi đã cống hiến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, có chất lượng đồng thời mang lại cho khán giả những hiểu biết sâu sắc về chính sách, pháp luật, BHXH, BHYT.

Tiết mục dự thi của các đội thi đã được thể hiện đa dạng, đúng với tinh thần hội thi, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, các thành tựu nổi bật của Ngành BHXH, quá trình cải cách thủ tục hành chính cũng được thể hiện đậm nét.

"Góc chợ ngày mưa" được Mai Lan - tác giả cũng là diễn viên của tiểu phẩm thực hiện chân thật cùng với các cán bộ Phòng Chế độ BHXH Hải Phòng đã nêu bật nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình và công tác cải cách thủ tục hành chính của cơ quan BHXH. Sự tung hứng lôi cuốn bởi những lời thoại và cách diễn vui vẻ, hóm hỉnh đã tạo lên những ấn tượng khó quên, những tiếng reo hò và tràng pháo tay không ngớt của khán giả.

Tiểu phẩm “Tình người” của BHXH tỉnh Hà Nam kể về một cô công nhân bị tai nạn lao động mất đi đứa con của mình. May thay, bên cạnh cô vẫn còn người chồng hết mực yêu thương, còn các anh chị em ở công ty quan tâm thăm hỏi. Quan trọng hơn, công ty đã tham gia đầy đủ BHXH, BHYT... nên tiền viện phí được BHYT chi trả... Qua đó, giúp mọi người cảm nhận được sự ấm áp của tình người và sự quan trọng của chế độ BHXH, BHYT trong đời sống.

Kết thúc Hội thi, giải Nhất được trao cho BHXH TP.Hải Phòng; 3 giải Nhì thuộc về BHXH tỉnh Hà Nam, BHXH tỉnh Ninh Bình và BHXH TP.Hà Nội; 9 giải Ba thuộc về BHXH các tỉnh còn lại. Bên cạnh đó, giải Văn nghệ cổ động hay nhất được trao cho BHXH TP.Hà Nội; giải tiết mục văn nghệ cổ động về ngành BHXH hay nhất được trao cho BHXH tỉnh Nam Định và giải tiết mục văn nghệ cổ động ấn tượng nhất được trao cho BHXH tỉnh Hà Nam./.

Hà Phương

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất