Thứ Bảy, 18/5/2024
Y tế - Dân số
Thứ Ba, 12/11/2019 11:8'(GMT+7)

Số lượng bệnh nhân được điều trị bằng kỹ thuật tim mạch can thiệp ngày càng tăng

Phòng can thiệp tim mạch chuyên sâu của Viện Tim mạch Việt Nam

Phòng can thiệp tim mạch chuyên sâu của Viện Tim mạch Việt Nam

Theo PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam (Bệnh viện Bạch Mai), bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong trên toàn cầu, thường do rối loạn chức năng tim và các bệnh mạch vành gây ra. Tại Việt Nam, cứ 3 ca tử vong thì có một ca do bệnh tim mạch, chủ yếu là bệnh mạch vành.

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng cho hay, Viện Tim Mạch là tuyến cuối về chuyên môn nên số lượng những ca bệnh phức tạp, những ca khó cần can thiệp cũng tăng nhiều. Can thiệp tim mạch là ngành mũi nhọn, cùng với sự phát triển về khoa học công nghệ đã góp phần điều trị triệt để các bệnh tim mạch, nâng cao tuổi thọ, giảm biến chứng và cải thiện đáng kể chất lượng sống của người bệnh, đáp ứng với sự dịch chuyển về mô hình bệnh tật…

Mỗi năm Viện Tim mạch Việt Nam điều trị nội trú cho trên 20.000 lượt bệnh nhân tim mạch phức tạp. Số lượng bệnh nhân được điều trị bằng kỹ thuật tim mạch can thiệp tại đây ngày càng tăng với tốc độ tăng trung bình 15%/năm.

“Đặc biệt với những trang thiết bị hiện đại, công nghệ, phần mềm tiên tiến, Trung tâm can thiệp tim mạch có thể giúp phát hiện sớm bệnh tim thông qua công nghệ chẩn đoán hình ảnh như siêu âm tim gắng sức, hòặc chụp chẩn đoán mạch vành, buồng tim bằng máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA)”, PGS.TS Hùng nói./.

Phương Nguyên

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất