Thứ Hai, 22/7/2024
Tây Ninh
Thứ Sáu, 8/10/2021 14:8'(GMT+7)

Tây Ninh: 2 bệnh viện điều trị COVID-19 trở lại hoạt động thông thường

Khai báo y tế tại tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Khai báo y tế tại tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Ông Trần Văn Sỹ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, cho biết, kể từ ngày 10/10 tỉnh sẽ dừng hoạt động 2 bệnh viện điều trị COVID-19 được trưng dụng từ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Dương Minh Châu để chuyển sang tiếp nhận khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Theo ông Sỹ, cuối tháng 7/2021, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, tình hình cấp bách nên cần kịp thời tiếp nhận, điều trị người mắc, Sở Y tế Tây Ninh đã tham mưu Ủy ban Nhân dân tỉnh thành lập bệnh viện điều trị COVID-19 trên cơ sở trưng dụng hai bệnh viện kể trên.

Hiện nay, tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh với số ca dương tính giảm đáng kể; mức độ lây lan ngoài cộng đồng đã được soát.

Từ kết quả kể trên, Sở Y tế Tây Ninh đã tập trung lại các cơ sở thu dung điều trị COVID-19 để hoạt động trong điều kiện bình thường mới theo từng kịch bản. Việc dừng hoạt động của hai bệnh viện điều trị COVID-19 để các đơn vị này chuyển sang tiếp nhận khám, chữa bệnh thông thường là nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong trong việc khám, điều trị bệnh.

Hiện tại, tỉnh Tây Ninh vẫn đang duy trì một số cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 với công suất 3.600 giường.

Theo Thường trực Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tây Ninh, từ đầu mùa dịch đến sáng 8/10 tỉnh có 9.168 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 8.283 người đã được điều trị khỏi bệnh, còn 750 bệnh nhân đang được điều trị COVID-19 tại các cơ sở y tế./.

TT

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất