Thứ Tư, 22/5/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Năm, 29/8/2019 12:15'(GMT+7)

Thái Nguyên: Khen thưởng 50 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự  Hội nghị có gần 550 đại biểu đại diện cho các đảng bộ trực thuộc tỉnh, các tập thể xuất sắc và cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu, các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.

Qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên đã đạt những thành tựu to lớn. Nội bộ đoàn kết, chính trị ổn định; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường và có nhiều đổi mới theo hướng toàn diện và vững mạnh; kinh tế phát triển nhanh và có nhiều đột phá, nhất là mức thu nhập bình quân đầu người và thu ngân sách; 101/139 xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019, diện mạo từ đô thị đến nông thôn có nhiều khởi sắc; văn hóa - y tế - giáo dục có nhiều tiến bộ; Quốc phòng được tăng cường, An ninh chính trị được giữ vững, Trật tự-An toàn xã hội được đảm bảo, lòng tin của nhân dân đối với Đảng ngày được nhân lên.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, kết quả nổi bật mà các tổ chức đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh đạt được thực hiện tốt việc tiếp nhận chủ trương, quán triệt, triển khai, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch tổ chức thực hiện. Trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện luôn đảm bảo tính linh hoạt sáng tạo, lồng ghép chương trình, ứng dụng, vận dụng mang tính khoa học, thực tiễn và hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương điển hình tiên tiến, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ yêu cầu các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục tổ chức thức hiện tốt Di chúc của Bác và Chỉ thị số 05-CT/TW, phấn đấu xây dựng Thái Nguyên “trở nên một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta” như Bác Hồ từng căn dặn.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 32 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ./.
                                                           
Tin, ảnh: Trần Thép
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất