Thứ Sáu, 20/9/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Sáu, 16/4/2010 19:6'(GMT+7)

Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm

Kiểm tra vệ sinh thực phẩm ở Hà Nội

Kiểm tra vệ sinh thực phẩm ở Hà Nội


Tại lễ phát động tháng hành động, Phó Thủ tướng cho rằng các bộ ngành chức năng, Ủy ban Nhân dân các cấp cần nhận thức sâu sắc rằng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người tiêu dùng, của mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra; kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh môi trường; tăng cường thông tin truyền thông về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời, các địa phương cần tiếp tục nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm, loại trừ dần những phong tục tập quán lạc hậu trong ăn uống.

Sau khi kết thúc tháng hành động, các địa phương cần tổng kết đánh giá kinh nghiệm, phát hiện cách làm hay, xây dựng các mô hình tốt để nhân rộng, động viên khen thưởng kịp thời các đơn vị, cá nhân có nhiều cố gắng và kiên quyết phê phán và xử lý các hành vi vi phạm, thiếu trách nhiệm trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau lễ phát động và cam kết triển khai Tháng hành động "Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm," các đại biểu đã tham quan một số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.

Các quận, huyện của Hà Nội tổ chức diễu hành, cổ động trên các phố phường để hưởng ứng tháng hành động./.

TTXVN
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất