Chủ Nhật, 23/6/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Sáu, 8/4/2022 13:43'(GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh đón đoàn khách du lịch quốc tế từ Mỹ

Chương trình chào đón đoàn khách du lịch quốc tế đến từ Mỹ. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình chào đón đoàn khách du lịch quốc tế đến từ Mỹ. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 8/4, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng một số đơn vị tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế từ Mỹ đến Thành phố Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, quận 1.

Đây là đoàn khách quốc tế lớn, với gần 130 thành viên, quốc tịch Mỹ, phần lớn là doanh nhân, thương gia… lần đầu tiên đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, đoàn khách quốc tế này do Công ty Citslinc phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Vẻ đẹp châu Á tổ chức.

Theo chương trình, đoàn khách sẽ lưu trú ở khách sạn Mường Thanh, quận Phú Nhuận, thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng khách sạn Rex và du thuyền Indochina Queen Rivercruiser.

Bên cạnh đó, đoàn khách được chia hai nhóm tham quan, trải nghiệm tại khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, chợ Bến Thành, Mekong Delta…

Đặc biệt, đoàn khách cũng tham gia đa dạng hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 8 năm 2022 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, đoàn đã nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn, chính sách ưu đãi về lưu trú, ẩm thực và mua sắm… của cộng đồng doanh nghiệp du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đánh giá cao sự chủ động chuẩn bị của Sở Du lịch đối với kế hoạch mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới ngay sau khi Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố chương trình mở cửa.

Chính sự chủ động chuẩn bị của ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã mang lại kết quả cụ thể là sự kiện đón đoàn khách quốc tế lớn ngay thời gian đầu vừa mở cửa du lịch hoàn toàn với gần 130 du khách quốc tịch Mỹ.

Ông Dương Anh Đức cho biết với lợi thế và tiềm năng của Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự ủng hộ, tín nhiệm của du khách, ngành Du lịch Thành phố sẽ có thêm động lực để sớm phục hồi, tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trong ngành Du lịch Việt Nam.

Đáp lại sự tin yêu của du khách, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực không ngừng xây dựng đa dạng sản phẩm đặc trưng để khách du lịch tới thành phố khám phá một đô thị phương Đông đang trên con đường hiện đại hóa và hội nhập nhưng vẫn giữ được những bản sắc riêng.

Thanh pho Ho Chi Minh don doan khach du lich quoc te tu My hinh anh 2Chương trình chào mừng đoàn khách du lịch quốc tế đến từ Mỹ. (Ảnh: TTXVN)

Điển hình Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang thúc đẩy môi trường thuận lợi, an toàn cho du khách đến thành phố, trở thành một đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á.

Thành phố cũng hướng đến mục tiêu là nơi du khách được trải nghiệm những giá trị khác biệt của di sản văn hóa, lối sống trong một thành phố thông minh, mang đến sự hứng khởi và cảm xúc trên mỗi hành trình.

Trong hành trình, đoàn khách quốc tế từ Mỹ đã chọn Thành phố Hồ Chí Minh là điểm dừng chân, lưu trú dài nhất cho thấy thị trường du lịch quốc tế bắt đầu có sự khởi sắc trở lại, Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế quan tâm.

Đây cũng là tín hiệu cho phép ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng sự hồi phục và phát triển nhanh sau khi kiểm soát được dịch COVID-19./.

Mỹ Phương (TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất