Thứ Ba, 28/5/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Năm, 9/5/2024 12:47'(GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh: Tìm hiểu chính sách pháp luật bảo hiểm y tế cho sinh viên

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đặng Thuỳ Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối cho biết, Hội thi được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024. Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức mong muốn sinh viên được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích để mỗi sinh viên sẽ là một tuyên truyền viên để lan tỏa chính sách BHYT học sinh, sinh viên đến người thân trong gia đình, bạn bè và xã hội. Mỗi sinh viên cũng tự nhận thức được trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHYT, từ đó chủ động tham gia BHYT để góp phần tăng độ bao phủ BHYT trên địa bàn Thành phố. Điều này góp phần tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách pháp luật về BHYT cho người dân, đặc biệt là các em sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của học sinh, sinh viên theo quy định của pháp luật.

 

Được biết Hội thi gồm 2 vòng: thi trực tuyến và thi tự luận. Vòng thi trực tuyến diễn ra từ ngày 16/4 đến 22/4/2024 với sự tham gia của hơn 4.800 thí sinh đến từ 26 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố tham gia.

Từ kết quả của vòng thi, Ban Tổ chức đã chọn ra được 30 thí sinh có kết quả cao vào vòng thi tự luận với các chủ đề gồm: Giải pháp nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách BHYT học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đạt tỷ lệ 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT; Giải pháp để thay đổi nhận thức về chính sách BHYT của phụ huynh, học sinh, sinh viên khi tham gia BHYT trên địa bàn Thành phố; Quyền, lợi ích thiết thực, giá trị nhân văn của chính sách BHYT; Những rủi ro khi không tham gia BHYT; Giải pháp đẩy mạnh công tác BHYT trong môi trường ngành Giáo dục đào tạo theo Chỉ thị số 38/CT-TW ngày 7/9/2009 của Ban bí thư về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”. Kết quả của Hội thi sẽ góp phần giúp cơ quan BHXH triển khai các giải pháp mới nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong việc thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.

Khánh Huy

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất