Thứ Bảy, 25/5/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Bảy, 4/5/2024 9:0'(GMT+7)

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác Đàng

Qua 4 tháng triển khai thực hiện thí điểm Sổ tay đảng viên điện tử Đảng bộ tỉnh Hậu Giang (STĐVĐT) tại 14 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy Vị Thanh, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đã có 1.182 đảng viên đăng ký tài khoản sử dụng thành công, đạt 95,24%. Ngoài ra, các huyện, thị, thành ủy chủ động hướng dẫn đảng viên đơn vị mình đăng ký được 4.348 tài khoản.

Cán bộ, đảng viên các đơn vị được chọn triển khai thí điểm có sự hưởng ứng, đồng thuận cao. Việc sử dụng các tính năng, tiện ích của STĐVĐT đã được cấp ủy và đảng viên từng bước khai thác, sử dụng hiệu quả. Thực tế cho thấy, phần mềm STĐVĐT đã tạo thuận lợi cho chi bộ trong việc chuẩn bị nội dung cuộc họp, tiết kiệm thời gian, chi phí in ấn tài liệu; cập nhật kịp thời báo cáo, tài liệu, các văn bản của cấp trên, thông tin tình hình quốc tế, trong nước, tin trong tỉnh.

Tuy nhiên, phần mềm hiện chỉ ứng dụng được 7/9 tính năng, còn 2 tính năng (công bố xếp hạng đảng viên tích cực và kết bạn, nhắn tin các đảng viên với nhau) chưa thực hiện được; một số đảng viên ở ấp, khu vực lớn tuổi, không sử dụng điện thoại thông minh, thao tác trên điện thoại đôi lúc không đúng nên còn khó khăn trong việc triển khai sử dụng; một số văn bản có dấu hoặc ký tự đặc biệt, khi tải lên thường bị lỗi…

Đồng chí Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hâu Giang phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hâu Giang phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Huyến đánh giá cao tinh thần làm việc của Ban Chỉ đạo 1929, nhất là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo trong việc phối hợp nhịp nhàng với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong quá trình triển khai phần mềm STĐVĐT; Ban Biên tập STĐVĐT đã kịp thời cập nhật tài liệu, tin tức, bước đầu một số tính năng phát huy hiệu quả.

Thời gian tới đồng chí đề nghị đơn vị cung cấp phần mềm nhanh chóng khắc phục các hạn chế; đồng bộ tất cả các tính năng của STĐVĐT; tổ chức tập huấn cho bí thư đảng ủy, bí thư chi bộ, đảng viên, chuẩn bị tài liệu, hướng dẫn kỹ lưỡng, sát với từng đối tượng. Tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy về triển khai thực hiện STĐVĐT; tăng cường kiểm tra, giám sát, có đánh giá quá trình khai thác, sử dụng STĐVĐT ở các chi bộ, đảng bộ, quá đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động công tác Đảng./.

 

Giao Tuyến

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất