Thứ Tư, 24/7/2024
Học và làm theo Bác
Thứ Tư, 15/5/2019 6:28'(GMT+7)

TP. Hồ Chí Minh tuyên dương 392 điển hình học tập, làm theo gương Bác

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen cho các cá nhân tại lễ tuyên dương. (Ảnh: TTXVN)

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen cho các cá nhân tại lễ tuyên dương. (Ảnh: TTXVN)

Tại lễ tuyên dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã ôn lại quá trình học tập, chiến đấu, lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhấn mạnh sự hy sinh to lớn của Người đối với dân tộc và đồng bào.

Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, những tập thể, cá nhân được tuyên dương lần này ở nhiều lứa tuổi, công việc khác nhau, từ công an, bệnh viện, thầy cô trong trường học đến cựu chiến binh, đoàn thanh niên, tăng ni tôn giáo… mỗi người đều chọn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để giúp công việc được hiệu quả hơn, phục vụ nhân dân, học sinh, bệnh nhân được tốt hơn.

Chính những tấm gương này, hàng ngày luôn nhắc nhở về tình cảm, trách nhiệm của mỗi đảng viên, nhân dân đối với Bác Hồ, ra sức xây dựng bảo vệ Tổ quốc, đưa Thành phố phát triển đúng vị trí như mong mỏi của Bác và nhân dân.

“Năm 2019 là năm Đảng bộ Thành phố và chính quyền các cấp phát huy sáng kiến, hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội nhiệm kỳ 2015-2020. Nếu chỗ nào còn chậm thì lãnh đạo chúng ta phải suy nghĩ vì cuộc sống, vì sự hài lòng của hơn 10 triệu người dân, doanh nghiệp và luôn lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo. Đặc biệt, người đảng viên phải nhận thức được vai trò lãnh đạo vừa là tấm gương để lao động hiệu quả hơn, dám hy sinh như tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Các tập thể được tuyên dương lần này, tiêu biểu có Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (Quận 1), Chi cục Thuế Quận 11, Liên đoàn Lao động quận Tân Phú, Hội Cựu chiến binh phường 8, quận Gò Vấp, Đảng ủy Khu chế xuất Linh Trung, Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh…

Các cá nhân xuất sắc được tuyên dương là bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Quận 2; anh Nguyễn Anh Thoại, Đội Cảnh sát giao thông Quận 3; ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Quận 4; Ni sư Thích Nữ Quang Nhật, Trụ trì Chùa Lam Viên, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân; em Đỗ Hoài Nam, học sinh lớp 8/1 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, huyện Bình Chánh…/.

Trần Xuân Tình (TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất