Thứ Sáu, 4/10/2024
Sức khỏe
Thứ Năm, 25/6/2009 16:28'(GMT+7)

Trong 6 tháng, 2.493 người ngộ độc thực phẩm

Cụ thể là: Phú Thọ (2 vụ), Nghệ An (2 vụ), Vĩnh Phúc (1 vụ), TP Hồ Chí Minh (3 vụ), Quảng Ngãi (1 vụ), Vĩnh Long (1 vụ), Gia Lai (1 vụ), làm 640 người mắc, số người phải nhập viện là 497 người và 3 người tử vong. Cho tới nay mới xác định được nguyên nhân của 1 vụ là do độc tố trong thịt cóc và 10 vụ chưa xác định được nguyên nhân.

Tích luỹ trong vòng 6 tháng, từ ngày 18/12/2008 đến hết 17/6/2009, toàn quốc đã xảy ra 39 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.493 người mắc, trong đó có 15 người tử vong.

Hiện Bộ Y tế đang xây dựng nội dung Dự thảo Luật An toàn thực phẩm; hoàn thiện kế hoạch rà soát chuyển đổi, xây dựng mới các Quy chuẩn kỹ thuật giai đoạn 2009-2010; Xây dựng thông tư hướng dẫn Đăng ký lưu hành sản phẩm; quy chế quảng cáo thực phẩm và phụ gia thực phẩm; quy chế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao và quy định chế độ báo cáo và mẫu báo cáo về VSATTP...

TG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất