Thứ Ba, 16/4/2024
Văn hóa
Thứ Sáu, 20/5/2022 9:35'(GMT+7)

Trưng bày sách, tư liệu về Bác Hồ tại Khu lưu niệm Cát Tường

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành trao tặng sách cho đại diện huyện Bình Lục. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành trao tặng sách cho đại diện huyện Bình Lục. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hơn 300 cuốn sách và tư liệu về sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được trưng bày tại đền thờ, khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm công trường đắp đập Cát Tường ở thôn Cao Cát, thị trấn Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Triển lãm sách và tư liệu kéo dài đến hết tháng Năm, mang đến cho người xem cái nhìn toàn diện và hệ thống về thân thế, sự nghiệp và những phẩm chất vĩ đại của anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa Hồ Chí Minh.

Người xem có thể tìm hiểu về Bác qua những cuốn sách nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời hoạt động cách mạng; sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách viết về những tấm gương điển hình tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Một góc trưng bày sách và tư liệu về Bác. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Một góc trưng bày sách và tư liệu về Bác. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đặc biệt, những câu nói nổi tiếng của Bác được in lớn trên những tấm panô cùng hình ảnh về Bác được trưng bày hai bên lối đi chính giữa vào đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh mang tới nhiều cảm xúc đặc biệt cho người xem.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cùng đại diện các Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Kim Đồng… đã trao tặng thêm 3.000 cuốn sách cho Khu lưu niệm Cát Tường và huyện Bình Lục, góp phần làm đa dạng phòng trưng bày sách tại khu lưu niệm, hướng tới xây dựng nơi này thành một địa điểm lan tỏa văn hóa đọc đến người dân./.

Ngày 14/01/1958, Đảng bộ và nhân dân huyện Bình Lục vinh dự được đón Bác về thăm công trường đắp đập Cát Tường và trao tặng cờ “Đơn vị thi đua khá nhất” trong phong trào làm thuỷ lợi. Bác đã thăm hỏi, động viên và căn dặn cán bộ và nhân dân Bình Lục phấn đấu vượt qua khó khăn, thiên tai xây dựng quê hương giàu đẹp. Lời dạy của Người luôn là kim chỉ nam, là tài sản vô giá, là nguồn động lực to lớn giúp Đảng bộ và nhân dân Hà Nam nói chung, huyện Bình Lục nói riêng tiếp tục viết lên những trang sử mới, phấn đấu xây dựng quê hương phát triển nhanh, bền vững.

Năm 2018, khu lưu niệm đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia.

Minh Thu (Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất