Thứ Ba, 16/4/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Hai, 16/1/2023 18:43'(GMT+7)

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chúc Tết các đồng chí nguyên Lãnh đạo Ban qua các thời kỳ

Quang cảnh cuộc gặp mặt.

Quang cảnh cuộc gặp mặt.

Cùng dự có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực; các đồng chí Phó trưởng ban: Phan Xuân Thủy, Lê Hải Bình, Trần Thanh Lâm và đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị trong cơ quan.

Tại cuộc gặp mặt, Trưởng ban Nguyễn Trọng Nghĩa đã thông tin với các đồng chí nguyên lãnh đạo ban những kết quả nổi bật của ngành và Ban Tuyên giáo Trung ương trong năm 2022, những vấn đề đặt ra và phương hướng nhiệm vụ cơ bản của công tác tuyên giáo thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Năm 2022, tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều biến động nhanh, phức tạp, khó lường, khó dự báo, trong đó có những vấn đề mới chưa có tiền lệ tác động đến công tác tư tưởng; những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là 3 tháng đầu năm đã ảnh hưởng đến việc triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo cả về chất lượng, tiến độ và hiệu quả. Có lúc cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan nghỉ đến hơn 50% do bị nhiễm COVID-19… Trong bối cảnh đó, với sự tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ban, bộ, ngành và các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Trưởng ban Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu.

Một số kết quả nổi bật của Ban Tuyên giáo Trung ương năm 2022 là:

Tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, 6 khóa XIII với nhiều đổi mới.

Cơ bản hoàn thành 22 đề án trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính, Ban Bí thư. Các đề án được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, trong đó, nhiều đề án khó, mới.

Công tác chỉ đạo, định hướng tuyền truyền có nhiều nhiều đổi mới, tạo sức lan tỏa và có hiệu ứng tích cực trong xã hội, như: định hướng tuyên truyền cuộc xung đột Nga - Ukraine; tuyên truyền Đại hội XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc; tuyên truyền chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tuyên truyền các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Đảng và đất nước…

Tổ chức thành công 4 hội nghị toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều đổi mới; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi, Hội thi Báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng…; tổ chức các đoàn công tác của Lãnh đạo Ban thăm và làm việc với 22 địa phương về công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức...

Trong không khí cởi mở, chân tình, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Ban đã trao đổi, bày tỏ quan điểm và kiến nghị về một số vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian qua; những vấn đề trọng tâm trong công tác đấu tranh tư tưởng...; nhấn mạnh cần tiếp tục quyết liệt, linh hoạt hơn, không ngừng phát huy tính chủ động trong công tác tuyên giáo để định hướng dư luận, giải tỏa - tháo gỡ "điểm nghẽn", góp phần ổn định tư tưởng, tạo sự đồng thuận....

Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Quý mão 2023, thay mặt tập thể lãnh đạo Ban và cán bộ, nhân viên cơ quan, Trưởng ban Nguyễn Trọng Nghĩa chúc Tết các đồng chí nguyên Lãnh đạo Ban cùng gia đình; mong muốn các đồng chí tiếp tục quan tâm, đồng hành, có nhiều ý kiến đóng góp với Ban Tuyên giáo Trung ương và ngành tuyên giáo trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: THẾ HOÀNG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất