Thứ Bảy, 18/5/2024
Xã hội
Thứ Hai, 28/6/2021 13:42'(GMT+7)

Tuổi trẻ Sơn La: Chung sức quảng bá, tiêu thụ nông sản cho nông dân

Nghệ sĩ nhân dân Tự Long giới thiệu bán hàng trong buổi livestream bán hàng của Tỉnh đoàn Sơn La.

Nghệ sĩ nhân dân Tự Long giới thiệu bán hàng trong buổi livestream bán hàng của Tỉnh đoàn Sơn La.

Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La Cầm Huyền Trang cho biết: Năm 2021 tỉnh Sơn La có 87.000 ha cây ăn quả, sản lượng quả năm 2021 ước đạt 430.000 tấn. Kế hoạch trong thời gian tới, Sơn La tập trung phát triển cây ăn quả chuyên canh, gắn kết sản xuất với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ. Áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường sinh thái.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên việc tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, Tỉnh đoàn Sơn La đã triển khai Chương trình kết nối tiêu thụ nông sản Sơn La năm 2021.

Chương trình nhằm phát huy vai trò chủ động, xung kích, tình nguyện của các cấp bộ Đoàn, hội và đoàn viên thanh niên trong giúp bà con nông dân và đoàn viên thanh niên trong việc hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nông sản. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn mong muốn sẽ hỗ trợ việc liên kết, thúc đẩy, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho đoàn viên thanh niên và nông dân tỉnh, góp phần nâng cao giá trị nông sản và thương hiệu nông sản Sơn La; quảng bá hình ảnh và thương hiệu nông sản Sơn La đến với nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước, góp phần nâng cao giá trị nông sản và thương hiệu nông sản Sơn La.

Ngay sau khi Chương trình được triển khai, những ngày qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai Chương trình kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân và đoàn viên, thanh niên năm 2021 với nhiều hình thức cụ thể thiết thực như: tham gia giúp người dân thu hoạch, đóng gói vận chuyển nông sản đến các điểm tiêu thụ; kết nối với các Tỉnh, Thành đoàn trong cả nước để giúp người dân tiêu thụ nông sản; tổ chức các điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn; hỗ trợ nông dân làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng trực tuyến phù hợp với bối cảnh dịch bệnh...

Thông qua các kênh tiêu thụ, từ ngày 15/6 đến nay, tổ chức đoàn các cấp tỉnh Sơn La đã hỗ trợ, kết nối giúp nông dân trên địa bàn tỉnh tiêu thụ được hơn 200 tấn nông sản các loại, trong đó: 45 tấn mận, 158 tấn xoài, góp phần chung tay giúp nông dân tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản trước bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, tối 23/6, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Sơn La phối hợp với Ban Thanh niên Nông thôn, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình livestream kết nối, tiêu thụ, quảng bá thương hiệu nông sản tỉnh Sơn La.

Chương trình có sự đồng hành của nghệ sĩ nhân dân Tự Long. Theo đó, 4 mặt hàng nông sản của Sơn La được nghệ sĩ nhân dân Tự Long giới thiệu bán hàng trong buổi livestream bao gồm: xoài tượng da xanh Sơn La, mận sấy dẻo, xoài sấy dẻo, cà phê bột nguyên chất Bích Thao Sơn La, trà quả cà phê Bích Thao Sơn La. Sản phẩm được bán tại đường link: https://vnshop.vn/landing/nong-san-viet

Với cách giới thiệu sản phẩm hài hước, dí dỏm của NSND Tự Long đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, chia sẻ và trong vòng 20 phút livestream đầu tiên đã có hơn 300 đơn đặt hàng xoài tượng da xanh được chốt với số lượng đặt hàng từ 1-10 thùng 5kg; cùng nhiều đơn hàng chốt các sản phẩm nông sản khác của Sơn La. Qua buổi livestream này giúp người nông dân tiêu thụ nông sản và làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng trực tuyến phù hợp với bối cảnh của dịch bệnh COVID-19…

Mẫn Hoàng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất