Thứ Bảy, 18/5/2024
Xã hội
Thứ Bảy, 26/6/2021 10:32'(GMT+7)

Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam: Nhận diện và giải pháp

Dự Hội thảo có đại diện các bộ, ban, ngành, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các cơ quan nghiên cứu, các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực gia đình và giới; Hội LHPN 63 tỉnh/thành phố; các cơ quan thông tấn, báo chí.

 Hội thảo sẽ cung cấp, thảo luận các kết quả khoa học và kinh nghiệm thực tiễn từ các nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, nhằm xác định những giá trị gia đình quan trọng, cốt lõi phản ánh được những đặc điểm của gia đình Việt Nam đương đại cần lưu giữ, phát huy trong bối cảnh chuyển đổi xã hội hiện nay; tác động của các giá trị đó đối với gia đình và phụ nữ; đồng thời, đề xuất, gợi ý các phong trào, cuộc vận động về duy trì, vun đắp giá trị gia đình với những tiêu chí cụ thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam và yêu cầu của xã hội.

Từ gần 50 bài tóm tắt được gửi đến Hội thảo, Ban tổ chức chọn ra 18 bài tiêu biểu để đăng trong kỷ yếu Hội thảo, bao gồm 8 bài xuất sắc trình bày tại Hội thảo và xuất bản trong số chuyên đề đặc biệt của Tạp chí Gia đình và Giới quý II/2021. Kết quả của Hội thảo sẽ được tổng hợp, phục vụ quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Bên cạnh đó, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu” cũng sẽ được tổ chức vào 9h00 sáng 30/6/2021 tại điểm cầu Hà Nội, bằng hình thức online kết nối giao lưu với các tác giả đạt giải tại các địa phương.  

Trước đó, Cuộc thi được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ ngày 4/3 - 31/5/2021 trên phạm vi toàn quốc, với mong muốn lan tỏa đến cộng đồng, gia đình và từng cá nhân ý thức hành động vì môi trường, tìm kiếm và thúc đẩy các sáng kiến, giải pháp có thể áp dụng nhân rộng, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu đối với phụ nữ và trẻ em.

Sau gần 2 tháng phát động, Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo nhân dân trên toàn quốc (gồm có cán bộ, công chức, giáo viên, trẻ em và người dân tại cộng đồng), với gần 1000 sáng kiến/giải pháp gửi về cho Ban tổ chức, trong đó có nhiều sáng kiến đã và đang được triển khai tại địa phương nhằm góp phần nâng cao nhận thức và bảo vệ môi trường tại địa phương/đơn vị nơi tác giả sinh sống, làm việc. /.

Thu Thảo

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất