Thứ Tư, 22/5/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Tư, 11/8/2021 6:55'(GMT+7)

Y, bác sỹ Công an lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng Đoàn cán bộ y tế công an nhân dân tại Lễ xuất quân. (Nguồn: mps.gov.vn)

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng Đoàn cán bộ y tế công an nhân dân tại Lễ xuất quân. (Nguồn: mps.gov.vn)

Ngày 10/8, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an đã chủ trì Lễ xuất quân, tiễn đoàn cán bộ, y, bác sỹ công an nhân dân lên đường chi viện, hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương chống dịch COVID-19.

Đoàn chi viện đợt này gồm 46 cán bộ, y, bác sỹ của Cục Y tế Bộ Công an và Bệnh viện 198, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an tình nguyện xung phong lên đường vào phối hợp với Bệnh viện 30/4 để điều trị các ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến T30 và một số Bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ: Trước tình hình đợt dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Công an và Bộ Y tế, lực lượng y tế Công an nhân dân đã trải qua 3 đợt xuất quân tình nguyện chi viện cho các địa phương phòng, chống dịch. Trong đó, 2 đợt hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và 1 đợt tiếp sức cho Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Trong đợt thứ 4 này, tiếp tục có thêm 46 cán bộ, y, bác sỹ công an nhân dân lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng và phương tiện của các đơn vị chức năng Bộ Công an, Cục Y tế cũng như của 2 bệnh viện, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Bộ Công an và các ngành, các cấp đã huy động tối đa cả về nhân lực và phương tiện để chi viện cho các tỉnh, thành phía Nam.

Vì vậy, ở thời điểm khẩn cấp này, nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn cán bộ, y, bác sỹ tình nguyện công an nhân dân sẽ hết sức nặng nề, phải nỗ lực cao nhất để phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương trong việc phòng chống, ngăn chặn dịch COVID-19.

Hơn lúc nào hết, rất cần có sự đoàn kết, cố gắng, chung tay, chung sức của các thành viên trong đoàn công tác để hỗ trợ, giúp đỡ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương vượt qua giai đoạn cam go này, nhằm nhanh chóng khống chế, ngăn chặn dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Thứ trưởng yêu cầu, các thành viên của đoàn công tác tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch khi làm nhiệm vụ tại địa phương; phát huy tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ y tế công an nhân dân; xây dựng tình đoàn kết quân dân, chung tay đẩy lùi dịch bệnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng tin tưởng, với nhiệm vụ được giao, lực lượng y tế công an nhân dân không chỉ khẳng định giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ,” sẵn sàng chia sẻ khó khăn thách thức với đồng chí, đồng đội, với cộng đồng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn một lần nữa đánh giá cao lòng nhiệt huyết, tinh thần xung phong tình nguyện của các y, bác sỹ, đồng thời chúc các y, bác sỹ trong đoàn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giúp Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam nhanh chóng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Đại diện cho các y, bác sỹ tham gia đoàn cán bộ tình nguyện đợt này, Thiếu tá Phạm Ngọc Trưởng, Trưởng khoa Ngoại-Chấn thương, Bệnh viện 198 chia sẻ niềm xúc động, tự hào khi được cùng với các y, bác sỹ cả nước đóng góp công sức của mình để giúp chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong cuộc chiến đấu đẩy lùi dịch COVID-19; xác định người chiến sỹ Công an nhân dân dù bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào cũng luôn giữ vững bản lĩnh chính trị vững vàng với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, sẵn sàng đi bất kỳ đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì mà Tổ quốc và nhân dân cần đến, đồng thời luôn giữ vững hình ảnh cao đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân.

Các y, bác sỹ trong đoàn sẽ luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, tinh thần phối hợp với các đơn vị, địa phương, trao đổi học hỏi công việc trong môi trường công tác mới; phát huy kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm công tác để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều trị người bệnh; khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Công an giao phó./.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất