Chủ Nhật, 16/6/2024
Nhịp cầu Tuyên giáo
Thứ Sáu, 17/11/2023 15:22'(GMT+7)

Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai về công tác xây dựng Đảng

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp và làm việc với Đoàn công tác.

Đảng bộ tỉnh Đồng Nai hiện có 16 đảng bộ trực thuộc. Tính đến ngày 30/6, toàn Đảng bộ tỉnh có 714 tổ chức cơ sở đảng với 87.398 đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng có nhiều đổi mới, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú trong cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, bảo đảm “dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm”.

 

Đồng Nai cần chăm lo hơn nữa đối với người lao động ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức thực hiện các hội thảo khoa học về nội dung các chỉ thị, nghị quyết để phân tích, đánh giá. Từ đó, đề ra các giải pháp khả thi để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện.

Về phát triển kinh tế, nửa nhiệm kỳ qua, tỉnh Đồng Nai có 15/16 chỉ tiêu đạt và vượt. Thu nhập bình quân đầu người dự kiến đến cuối năm 2023 đạt khoảng từ 145 triệu đồng. Thu ngân sách giai đoạn 2021-2023, dự ước khoảng 194 nghìn tỷ đồng, đạt 118% so với dự toán được giao. Toàn tỉnh có 96/120 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được triển khai ngày càng nền nếp, hiệu quả. Trong 5 năm qua, cơ quan chức năng tỉnh đã kịp thời phát hiện, xử lý, đấu tranh ngăn chặn 94 vụ việc; xử lý hình sự 9 đối tượng; vi phạm hành chính 94 đối tượng; gọi hỏi, răn đe 144 trường hợp.

 
Đồng Nai cần chăm lo hơn nữa đối với người lao động ảnh 2
Đồng chí Lại Xuân Môn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lại Xuân Môn đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức và công tác tuyên giáo nửa nhiệm kỳ qua.

Trong thời gian tới, đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị Tỉnh ủy Đồng Nai cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; thực hiện có hiệu quả Kết luận số 21- KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các quy định về nêu gương.

Đồng chí Lại Xuân Môn lưu ý, trong bối cảnh một bộ phận cán bộ, đảng viên đùn đẩy, né tránh, làm việc cầm chừng, sợ sai không dám làm… càng phải nâng cao nhận thức chính trị, ý thức chính trị, bản lĩnh chính trị, trách nhiệm chính trị, quyết định chính trị đối với người đứng đầu để khắc phục tình trạng trên; tạo niềm tin, khát vọng để cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Các cấp ủy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cần tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng tới cán bộ, đảng viên. Nắm chắc tư tưởng, dư luận của cán bộ, đảng viên, nhân dân để kịp thời chỉ đạo định hướng, tạo thống nhất trong Đảng, đồng thuận xã hội.

Cùng với đó, Tỉnh ủy Đồng Nai quan tâm chỉ đạo, tiến hành tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn qua 40 năm thực hiện đường lối đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa tại Đồng Nai, góp phần tham gia xây dựng nội dung Văn kiện Đại hội lần thứ XIV của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII.

Với đặc thù là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, đông công nhân lao động, tỉnh Đồng Nai cần quan tâm, chăm lo hơn nữa đời sống của người lao động, chủ động nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, có giải pháp xử lý kịp thời, thỏa đáng những vấn đề phát sinh, không để xảy ra những vấn đề tư tưởng.

 

Theo Nhân dân điện tử

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất