Thứ Năm, 25/7/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Hai, 15/10/2018 11:37'(GMT+7)

Bồi dưỡng công tác kiểm tra của Đảng năm 2018

PGS.TS. Nguyễn Viết Thảo phát biểu tại lễ khai giảng

PGS.TS. Nguyễn Viết Thảo phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh, thông qua Lớp bồi dưỡng công tác kiểm tra năm 2018, các cán bộ chuyên trách ngành kiểm tra Đảng được nâng cao chuyên môn, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

PGS.TS. Nguyễn Viết Thảo mong muốn, các học viên trong lớp sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập để nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ, nhất là nghiệp vụ công tác kiểm tra của Đảng. Từ đó, thu nhận được nhiều kiến thức lý luận và thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng công việc của mình tại đơn vị công tác.  

Lớp bồi dưỡng gồm 55 học viên là các chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra các tỉnh, thành ủy trên cả nước. 55 học viên sẽ nghe, trao đổi và thảo luận 7 chuyên đề chính: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ mới; Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ đảng viên và những biểu hiện “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ hiện nay; Thực hiện dân chủ ở cơ sở và đổi mới hệ thống chính trị; Tiếp tục đổi mới tư duy lý luận trước yêu cầu nhiệm vụ và bối cảnh mới; Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng (theo Quyết định số 30 –QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng); Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra cấp tỉnh; Những vấn đề chung về thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra.

Thay mặt cho các học viên, tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Thanh Nghiêm, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên nhấn mạnh, phát huy truyền thống 70 năm Ngày Truyền thống Ngành Kiểm tra Ðảng (16-10-1948 - 16-10-2018), các học viên trong lớp sẽ tập trung học tập tốt các nội dung chương trình đã đề ra, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của nhà trường và quy định của lớp học.

Lớp bồi dưỡng công tác kiểm tra năm 2018 diễn ra từ ngày 15-19/10.

Thu Hằng

 
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất