Thứ Tư, 22/5/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Sáu, 28/9/2018 15:22'(GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Tăng cường thông tin về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

Quảng cảnh hội nghị

Quảng cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tin kịp thời các sự kiện chính trị, thời sự của Đảng, của đất nước; phản ánh hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các vấn đề thời sự, thời vụ diễn ra trên địa bàn tỉnh. 

Trong đó, nổi bật là các thông tin về tình hình kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh các tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2018. Tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác; Công tác xây dựng Đảng và Cải cách hành chính, thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh năm học 2017-2018 và khai giảng năm học 2018-2019. Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9…

Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đánh giá cao vai trò của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trong công tác chuẩn bị và những ý kiến đóng góp của đội ngũ phóng viên tham dự tại hội nghị, đồng chí đề nghị, báo chí bên cạnh việc phản ánh những mặt bất cập, hạn chế thì nên làm tốt công tác định hướng dư luận, tuyên truyền về những mặt tích cực và hiến kế giúp tỉnh tháo gỡ các khó khăn. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện cho đội ngũ báo chí tác nghiệp và hy vọng rằng đội ngũ phóng viên báo chí sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng vừa qua. Thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền toàn diện việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của tỉnh và việc cụ thể hóa ở các địa phương, đơn vị. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với kết quả công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường thông tin về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Luật An ninh mạng, an ninh tôn giáo, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng chống nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền và đăng tải các tác phẩm tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III - năm 2018./.

Van Vu

To
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất