Thứ Sáu, 19/7/2024
Văn hóa
Thứ Sáu, 20/5/2022 9:37'(GMT+7)

Cuộc thi giới thiệu sách về Bác: Niềm tin yêu qua từng trang sách

Tủ sách Thanh niên học và làm theo lời Bác gồm hơn 100 tựa sách gồm các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều sách ở các mảng đề tài khác. (Ảnh: Đức Hiệp/Vietnam+)

Tủ sách Thanh niên học và làm theo lời Bác gồm hơn 100 tựa sách gồm các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều sách ở các mảng đề tài khác. (Ảnh: Đức Hiệp/Vietnam+)

Ngày 19/5, lễ phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ-Niềm tin yêu qua từng trang sách” đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là hoạt động do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Cuộc thi góp phần quảng bá, lan tỏa tới đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân những ấn phẩm hay về Chủ tịch Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cuộc thi dành cho các tác giả/nhóm tác giả là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên cả nước. Thí sinh lựa chọn một ấn phẩm viết về cuộc đời cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà mình tâm đắc để viết bài cảm nhận, giới thiệu về cuốn sách đó đồng thời rút ra ý nghĩa, giá trị, những bài học hữu ích mà ấn phẩm mang lại.

Các sách dự thi là ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh được xuất bản tại các nhà xuất bản của Việt Nam. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính chính trị, tính chính xác đối với nội dung, thông tin, hình ảnh, tài liệu trong bài dự thi; nghiêm túc tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành về bản quyền, sở hữu trí tuệ, trích dẫn tài liệu.

Toàn cảnh buổi lễ phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Toàn cảnh buổi lễ phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra từ ngày 19/5 đến hết ngày 9/8. Bài dự thi gửi về địa chỉ: vietcamnhan.cuocthisach2022@gmail.com.

Vòng chung khảo diễn ra từ ngày 9/8/ đến hết ngày 23/8. Ban tổ chức sẽ đăng tải toàn bộ các bài dự thi trên chuyên mục “Cảm nhận về sách” của website và Fanpage “Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật.”

Các tác phẩm sau khi đạt giải sẽ được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật lựa chọn để biên tập, xuất bản thành sách.

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức ngày 30/8/2022 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Cũng trong ngày 19/5, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác.”

Bà Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bà Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tủ sách gồm khoảng 100 tựa sách, được chia thành các mảng đề tài: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách học tập, phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh ở các địa phương, các ngành, lĩnh vực gắn với cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Người; sách về các tấm gương thanh niên điển hình tiên tiến trong học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Tủ sách đặt tại Phòng Truyền thống, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật và sẽ thường xuyên được cập nhật, bổ sung để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trẻ. Bạn đọc có thể đọc sách tại chỗ hoặc có thể mua sách (bản giấy) và tải app Stbook.vn trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng để nhận bản sách điện tử đọc miễn phí.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật cho rằng việc xây dựng và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác” là một dấu mốc, là tiền đề để các tủ sách học và làm theo lời Bác sẽ tiếp tục được xây dựng, mở rộng, phát triển trong mỗi trường học, cơ quan, đơn vị và từng gia đình Việt Nam, để các thế hệ đoàn viên, thanh niên không ngừng trau dồi, rèn luyện, học tập và làm theo lời Bác./.

Minh Thu (Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất