Thứ Sáu, 19/7/2024
Nhịp cầu Tuyên giáo
Thứ Ba, 26/3/2024 20:48'(GMT+7)

Đề xuất giải pháp phát huy lợi thế của nguồn nhân lực trẻ

Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đối thoại với các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đối thoại với các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. (Ảnh: TTXVN)

Dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng.

Đây là dịp để Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Trung ương Đoàn lắng nghe, tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển nguồn nhân lực trẻ trong Khối các cơ quan Trung ương; qua đó, kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển nguồn nhân lực trẻ trong thời gian tới. Chương trình cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Khối, Trung ương Đoàn đối với sự phát triển thanh niên, qua đó phát huy hơn nữa tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Các câu hỏi, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên tại buổi đối thoại tập trung vào các nội dung như: Công tác chỉ đạo của Đảng ủy Khối, công tác phối hợp giữa Đảng ủy với lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương trong triển khai các giải pháp phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên hiện nay; giải pháp khơi dậy, phát huy khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong cán bộ, công chức trẻ, đoàn viên, thanh niên; việc phát huy hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành của Đoàn trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ghi nhận, biểu dương những thế mạnh của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, gần 90.000 đoàn viên, thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo cấp Trung ương hiện nay, thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, đội hậu bị tin tưởng của Đảng, đang và sẽ có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của đất nước.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Thể, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đa số đều được đào tạo cơ bản, có trình độ đại học trở lên. Nhiều người là thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư… với kiến thức chuyên môn rất tốt và đang tham mưu, công tác tốt trong lĩnh vực của mình. Phát huy những lợi thế này, cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Đoàn Khối cần phấn đấu, phát triển hơn nữa bằng sự cầu thị, lắng nghe, trau dồi, sẵn sàng đương đầu khó khăn để phát huy vai trò của nhân lực trẻ chất lượng cao.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, với trách nhiệm của mình, Đảng ủy Khối sẽ có những chỉ đạo sát sao đối với các cấp ủy trực thuộc; phối hợp chặt chẽ với các đảng đoàn, ban cán sự đảng, lãnh đạo các cơ quan Trung ương trong triển khai chiến lược về thu hút, trọng dụng nhân tài.

Chú thích ảnh
Các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tham dự buổi đối thoại. (Ảnh: TTXVN)

Đối thoại với tuổi trẻ Đảng ủy Khối về những giải pháp nhằm phát huy lợi thế của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và đoàn viên, thanh niên nói chung để đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh, tổ chức Đoàn cần nhận diện và phát huy các lợi thế này trong việc tổ chức, thiết kế các phong trào, hoạt động của Đoàn, để vừa tạo được môi trường rèn luyện, cống hiến, trưởng thành cho đoàn viên, thanh niên, vừa tham gia đóng góp hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan Trung ương.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cho rằng, chính đoàn viên, thanh niên phải là người đề xuất, tổ chức hoạt động phù hợp với đơn vị, tổ chức mình. Mỗi cán bộ, đoàn viên phải ý thức được vị trí, vai trò, sứ mệnh của mình để cố gắng trên từng lĩnh vực, chuẩn mực trong phẩm chất cán bộ cơ quan Trung ương. Việc triển khai các hoạt động Đoàn phải xuất phát từ hoạt động chuyên môn. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên cần thiết lập các kênh, câu lạc bộ, nhóm, diễn đàn các thành viên có chung ngành nghề, sở thích, thế mạnh để cùng nhau kiến nghị, đề xuất, qua đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng các phong trào, hoạt động Đoàn./.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất