(TG)
- Đây là hoạt động tổ chức nhân dịp kỷ niệm lần thứ 194 Quốc khánh Peru
(1821-2015) và kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt
Nam-Peru (1994-2015).
Chiều ngày (27/7), Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru nhằm giới thiệu nền văn hóa, ẩm thực phong phú và đa dạng của Peru tới công chúng Việt Nam.
Với sự đồng hành của Viettel, tuần lễ ẩm thực sẽ được hai đầu bếp trưởng của khách sạn Hilton Lima sẽ chia sẻ các kỹ thuật và mẹo nấu các món ăn trong buổi trình diễn ẩm thực với chủ đề “Từ ẩm thực đến trái tim: Hương vị Peru cho sức khỏe người Việt” .
Tại buổi họp báo, bếp trưởng của khách sạn Hilton Lima tại Peru cũng cho biết thêm; thông qua tuần lễ ẩm thực này muốn giới thiệu các món ăn của Peru, đồng thời muốn giới thiệu thêm về sản phẩm nông nghiệp như, khoai tây, ngô… đặc biệt Maca là loại rau củ mang lại rất nhiều năng lượng trong các bữa ăn.
Phát biểu tại họp báo, ông Luis Tsuboyama, Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam nhấn mạnh trong những năm qua, Peru và Việt Nam có mối quan hệ hết sức tốt đẹp, đã trở thành bạn bè tốt và đối tác tin cậy của nhau, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế. Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam khẳng định Peru tiếp tục tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Peru.
Thông qua Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru, người Việt có thể hiểu sự đa dạng, phong phú về văn hóa của người Peru, đây cũng là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày thiết lập ngoại giao giữa Peru và Việt Nam (1994-2015).
Những người đam mê ẩm thực, các blogger hoặc bất cứ ai thích khám phá văn hóa mới thông qua ẩm thực chắc chắn không thể bỏ lỡ buffet và thực đơn Peru được tổ chức hàng ngày từ 27 - 31/07/2015 tại khách sạn hilton Hà Nội../.
TG