Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình đã có văn bản chính thức thông báo nguyên nhân của vụ việc 170 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nienhsing (Khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình) nhập viện vào tối 1/6 và trưa 2/6 nghi do ngộ độc thực phẩm.
Theo kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn lưu tại Công ty Nienhsing, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình xác định nguyên nhân khiến số công nhân trên phải nhập viện là do ăn phải những suất cơm nhiễm vi khuẩn E.coli và Coliforms.
Trước đó, ngày 1/6, sau khi ăn bữa trưa (suất cơm hộp) do cơ sở Dũng Hợp (thành phố Thái Bình) cung cấp với các món ăn trong từng suất cơm có rau cải xào, chả thịt, trứng ốp, canh mùng tơi nấu ron.
Tối 1/6 và sáng 2/6, 170 công nhân Công ty Nienshing phải nhập viện cấp cứu tại 3 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Thái Bình với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy...
Cùng thời điểm trên, tại địa bàn huyện Vũ Thư, khoảng 60 công nhân tạm trú tại địa bàn là công nhân Công ty Nienshing cũng bị ngộ độc thực phẩm phải điều trị tại nhà hoặc đến trạm y tế xã; nâng tổng số công nhân phải điều trị liên quan đến bữa trưa ngày 1/6 do cơ sở Dũng Hợp cung cấp lên đến khoảng 230 công nhân.
Theo đánh giá của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình, đây là vụ ngộ độc đông người, bệnh nhân bị ngộ độc nhẹ, được xử lý kịp thời, đúng quy định của Bộ Y tế và vụ ngộ độc này không có bệnh nhân tử vong.
Qua tìm hiểu được biết, tháng 8/2012, cơ sở cung cấp cơm hộp Dũng Hợp cũng đã làm 160 công nhân Khu công nghiệp Phúc Khánh (thành phố Thái Bình) bị ngộ độc thức ăn và nhập viện khi số công nhân này ăn những suất cơm trưa có các món canh rau ngót nấu thịt băm, chuối nấu, tôm kho, lạc kho do cơ sở này cung cấp; hệ quả vụ việc, cơ sở cung cấp cơm hộp Dũng Hợp phải đền bù 500 triệu đồng./.
Theo VietNam+