Chủ Nhật, 21/4/2024
Vĩnh Phúc
Thứ Sáu, 23/2/2024 15:5'(GMT+7)

Khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2024

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2024. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2024. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, văn phòng đại diện báo chí Trung ương trên địa bàn.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi ghi nhận những thành tích mà báo chí Vĩnh Phúc đã đạt được trong thời gian qua. Phát huy truyền thống của báo chí cách mạng và thực hiện theo chỉ đạo của địa phương, báo chí tỉnh Vĩnh Phúc đã phản ánh đúng, nhanh nhạy, kịp thời và sinh động các mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội... của tỉnh, đất nước; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu thông tin, văn hóa, giải trí của công chúng.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan gian trưng bày các báo, tạp chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2024 có 10 gian trưng bày của các cơ quan, đơn vị gồm: Hội Nhà báo tỉnh; Báo Vĩnh Phúc; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Hội Văn học nghệ thuật; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các báo Trung ương có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Vĩnh Phúc và 3 gian trưng bày, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế và các sản phẩm OCOP của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố Vĩnh Yên.

Các gian trưng bày đã tập hợp, giới thiệu các ấn phẩm báo chí, văn hóa, truyền thông số đầu năm mới 2024, số Tết Nguyên đán Giáp Thìn; chuyển đổi số báo chí của các cơ quan báo chí, truyền thông, văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc, của báo chí Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các ấn phẩm trưng bày là bức tranh toàn cảnh về hoạt động báo chí, truyền thông, văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc, không khí đón chào năm mới; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; tuyên truyền những thành tựu trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh và của đất nước.

Chú thích ảnh
Đại diện các cơ quan đơn vị tham gia Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2024 nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Ông Nguyễn Đình Bảng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Hội Báo nhằm tôn vinh sự phát triển của báo chí Vĩnh Phúc, kết quả hoạt động nghề nghiệp của hội viên Hội Nhà báo tỉnh; tôn vinh văn hóa đọc, văn hóa truyền thông. Đây là diễn đàn giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các cơ quan báo chí, giữa những người làm báo với nhau và công chúng với báo chí; cùng báo chí cả nước xây dựng “Báo chí Việt Nam - tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân”.Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2024 diễn ra từ ngày 23-24/2/2024. Sau khi kết thúc, các ấn phẩm sách, báo, tạp chí sẽ được tặng cho chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo và trẻ em hoàn cảnh khó khăn./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất