Chủ Nhật, 14/4/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Sáu, 9/10/2020 15:36'(GMT+7)

Lâm Đồng: Tiếp tục phát triển nhanh, toàn diện, bền vững và trở thành tỉnh khá của cả nước

Đồng chí Bùi Thắng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về công tác tổ chức Đại hội

Đồng chí Bùi Thắng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về công tác tổ chức Đại hội

Đồng chí Bùi Thắng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và đồng chí Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì buổi họp báo.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khoá XI sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/10/2020 tại Hội trường Tỉnh ủy Lâm Đồng, số 10 Lê Hồng Phong, Phường 4, Thành phố Đà Lạt với chủ đề: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; giữ vững quốc phòng, an ninh; tiếp tục phát triển nhanh, toàn diện, bền vững và trở thành tỉnh khá của cả nước”.

Đại hội triệu tập 320 đại biểu, đại diện cho 46.281 đảng viên của 18 Đảng bộ trực thuộc tỉnh. Trong đó, có 48 đại biểu đương nhiên, 272 đại biểu do Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy bầu; trong đó, có 66 đại biểu nữ, chiếm 20,6 % và 254 đại biểu nam, chiếm 79,4%, có 28 đại biểu dân tộc thiểu số, chiếm 8,6%. Trình độ tiến sỹ có 7 đại biểu; thạc sỹ có 116 đại biểu; cao đẳng, đại học có 193 đại biểu. 

Đại hội sẽ tiến hành tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Bùi Thắng cho biết, đến nay công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã cơ bản hoàn tất cả về văn kiện, nhân sự, thông tin, tuyên truyền, cơ sở vật chất. 

Công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa XI đã được chuẩn bị từ rất sớm với cách làm bài bản, thận trọng, dân chủ, công tâm, khách quan, toàn diện, đảm bảo tuân thủ đúng yêu cầu của Trung ương và các quy định của tỉnh. Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã thống nhất thông qua phương án nhân sự Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh theo đúng đề xuất của Tỉnh ủy Lâm Đồng. Theo đó, số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến trình ra Đại hội xem xét là 58 đồng chí, đảm bảo theo quy định tại Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương.

Số lượng Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thống nhất 15 đồng chí. Số lượng nhân sự giới thiệu bầu là 17 đồng chí, số lượng cần bầu là 15 đồng chí, số dư là 2 đồng chí, chiếm 13,13%. Trong đó, tái cử là 10 đồng chí, chiếm 59 %, lần đầu tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy là 7 đồng chí, chiếm 41 %. Cán bộ nữ có 1 đồng chí, chiếm 6%.

Những nội dung công việc liên quan đến công tác hậu cần, bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, các hạng mục, công trình, cơ sở vật chất phục vụ Đại hội; các tài liệu tuyên truyền, ma-két trang trí đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng tổ chức Đại hội. 

Ngoài ra, các công việc như tiếp thu ý kiến của Nhân dân để bổ sung, hoàn thiện văn kiện; các bài phát biểu của lãnh đạo, kịch bản điều hành của Đoàn Chủ tịch Đại hội; thông báo nhanh kết quả Đại hội và tổ chức mít tinh chào mừng thành công Đại hội; in ấn, phát hành các tài liệu của Đại hội; xây dựng kế hoạch phục vụ Đại hội... đang được tiếp tục triển khai thực hiện. 
 
Đến nay, các văn kiện Đại hội được chuẩn bị kỹ, đúng với quy định, hướng dẫn của Trung ương, có sự đầu tư trí tuệ, bảo đảm nghiêm túc, là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh. 

 Đã có 1.566 lượt ý kiến góp ý với khoảng 5.155 ý kiến tham gia vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong đó, ý kiến Nhân dân có 481 lượt người đọc và tải văn kiện thông qua Cổng thông tin điện tử tỉnh Lâm Đồng và Báo Lâm Đồng; đồng thời, qua Cổng hành chính công Zalo có 79.006 lượt người đọc tin, 1.163 lượt tải dự thảo văn kiện và có 8 ý kiến góp ý.

Các lượt ý kiến góp ý với tinh thần xây dựng, trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh cho dự thảo báo cáo chính trị.

Thu Hằng

 
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất