Thứ Bảy, 22/6/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Năm, 24/9/2020 21:10'(GMT+7)

Trao giải Cuộc thi Báo chí “Vĩnh Phúc vững bước đi lên”

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh trao thưởng cho tác giả đoạt giải A.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh trao thưởng cho tác giả đoạt giải A.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã chủ trì tổ chức Cuộc thi Báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc vững bước đi lên” trong 2 năm (2019-2020).

Báo cáo tổng kết Cuộc thi, đồng chí Ngô Khánh Lân, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, sau 2 năm triển khai, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 500 tác phẩm của trên 100 nhà báo, phóng viên, cộng tác viên tham gia, thuộc 5 loại hình báo chí, gồm: Báo in, báo điện tử, báo phát thanh, báo truyền hình và ảnh báo chí được đăng tải trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí của tỉnh; trên các báo, tạp chí Trung ương và các ngành.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh trao thưởng cho các tác giả đoạt giải B.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh trao thưởng cho các tác giả đoạt giải B.

Các tác phẩm không chỉ phản ánh các thành tựu mà còn đề cập tới hạn chế, bất cập ở một số lĩnh vực, kiến nghị các giải pháp khắc phục. Các tác phẩm dự thi đã phát huy vai trò xung kích của báo chí trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, là cầu nối đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Trong đó, nổi bật là tuyên truyền, phản ánh toàn diện, có chiều sâu những thành tựu của tỉnh sau 70 năm thành lập và 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, góp phần tạo khí thế phấn khởi, tự hào, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 148 tác phẩm tiêu biểu vào vòng chung khảo. Các tác phẩm dự thi đã bám sát thể lệ cuộc thi; phản ánh trung thực, khách quan, kịp thời và toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội, đảm bảo đúng định hướng tư tưởng, chính trị của Đảng, của tỉnh. 

Song song với đó, đề tài nông nghiệp, nông dân, xây dựng nông thôn mới được nhiều tác giả tập trung khai thác đã phản ánh khá toàn diện bức tranh nông nghiệp, nông thôn của tỉnh. Những vấn đề mới, nóng đã và đang được dư luận xã hội quan tâm như việc triển khai các dự án, khai thác tiềm năng, phát triển du lịch, phát triển doanh nghiệp, khai thác chợ nông thôn, giải bài toán nông dân bỏ ruộng... được các tác giả phản ánh sâu sát, đa chiều, trách nhiệm trong quá trình sáng tạo tác phẩm.

Về đề tài công tác xây dựng Đảng, các tác phẩm không chỉ phản ánh những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng mà còn phát hiện nhiều điểm mới, cách làm hay, sáng tạo, phân tích, bình luận, đưa ra một số giải pháp, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh...

Ban Tổ chức đã chọn được 41 tác phẩm để trao giải, trong đó, có 1 giải A; 8 giải B; 12 giải C và 20 giải Khuyến khích ở cả 5 loại hình báo chí.

Có thể khẳng định, Cuộc thi Báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc vững bước đi lên” đã tiếp thêm nguồn cảm hứng sáng tạo và trách nhiệm, tình cảm của đội ngũ những người làm báo và những cây bút không chuyên với việc đưa Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống và thực hiện hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Bảo Châu

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất