Thứ Ba, 23/4/2024
Xã hội
Thứ Bảy, 29/6/2019 8:59'(GMT+7)

Ninh Bình: Vụ cháy rừng trên núi Vụng Quao được dập tắt hoàn toàn

Lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp cùng hàng chục phương tiện đã được điều đến hiện trường. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp cùng hàng chục phương tiện đã được điều đến hiện trường. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Sáng 29/6, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư cho biết ngay trong đêm 28/6, lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng tại chỗ đã dập được vụ cháy rừng tại núi Vụng Quao, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

Ông Bùi Duy Quang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư cho biết các khu vực cháy trên núi Vụng Quao được dập tắt hoàn toàn vào khoảng 23 giờ 45 đêm 28/6, sau 6 giờ hoành hành.

Sáng 29/6, cơ quan đang tiến hành đo đạc để xác định diện tích rừng thiệt hại cũng như xác định nguyên nhân vụ cháy rừng.

Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu, nguyên nhân có thể do thời tiết hanh khô kéo dài nhiều ngày qua dưới nền nhiệt cao dẫn đến cháy rừng tự phát.

Trước đó, như TTXVN đã thông tin, khoảng 18 giờ ngày 28/6, người dân địa phương phát hiện đám cháy bùng phát tại rừng đặc dụng trên núi Vụng Quao, thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, khu vực này nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An.

Khoảng 300 cán bộ, chiến sỹ phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, lực lượng tại chỗ cùng 8 xe cứu hỏa và hàng chục phương tiện đã được điều đến hiện trường để chữa cháy.

Đoạn đường Tràng An chạy qua chân núi Vụng Quao được phong tỏa. Công an huyện Hoa Lư đã lập tức sơ tán một hộ dân gồm 6 thành viên rời khỏi nơi nguy hiểm dưới chân núi.

Tại nhiều thời điểm, nhiều đám cháy bùng lên dữ dội, vòi rồng và các phương tiện chữa cháy khác không thể tiếp cận để dập lửa. Phần lớn các đám cháy ở lưng chừng núi lên đến đỉnh núi.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nỗ lực kéo vòi rồng lên núi để tiếp cận gần nhất những nơi lửa bùng phát để chữa cháy.

Như vậy, sau 6 giờ hoành hành, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn, tuy nhiên phần lớn diện tích rừng từ lưng chừng núi lên đến đỉnh đã bị cháy trụi.

Núi Vụng Quao là một ngọn núi đẹp, tại vị trí hầm thứ nhất trên đường Tràng An.

Sáng 29/6, mọi hoạt động trên đoạn đường Tràng An dưới chân núi Vụng Quao đã diễn ra bình thường./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất