Thứ Bảy, 15/6/2024
Xã hội
Thứ Năm, 7/2/2019 12:19'(GMT+7)

Tây Ninh: Để có một Tết Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân tặng quà chúc tết Huyện uỷ Hoà Thành

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân tặng quà chúc tết Huyện uỷ Hoà Thành

Lãnh đạo tỉnh chúc tết các địa phương, cơ quan 

Tối Giao thừa Xuân Kỷ Hợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân cùng lãnh đạo huyện Hoà Thành đã đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Hoà Thành, BVĐK tư nhân Cao Văn Chí và những bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Tại mỗi nơi đến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân trao tặng mỗi đơn vị một phần quà và gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể cán bộ, y sĩ, bác sĩ các bệnh viện; mong muốn cán bộ, nhân viên y tế luôn đảm bảo công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân, xử trí kịp thời các tình huống cấp cứu trong những ngày xuân. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Hòa Thành cũng đã đến tận giường bệnh, ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các bệnh nhân an tâm điều trị để sớm bình phục về với gia đình.

Đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi, ông Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh đã đến thăm và chúc Tết tại huyện Gò Dầu. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm chúc Đảng bộ và Nhân dân huyện Gò Dầu năm mới có nhiều thắng lợi mới, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh. Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu thay mặt Đảng bộ huyện cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy Tây Ninh và hứa ra sức thi đua, lao động, sáng tạo, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trong năm 2019.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm thăm, chúc Tết lãnh đạo và nhân dân huyện Gò Dầu
 

Cũng đêm Giao thừa, bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo và nhân dân huyện Tân Châu. Bà Phan Thị Điệp đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà huyện Tân Châu đã đạt được trong năm 2018 và mong rằng, Đảng bộ chính quyền và nhân dân Tân Châu tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong năm mới.

Ông Nguyễn Đình Xuân - Bí thư huyện ủy Tân Châu cho biết: năm 2018, với sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, kinh tế- xã hội của huyện có sự phát triển đáng kể, thu ngân sách tăng hơn 14% so với cùng kỳ; các chỉ tiêu về văn hóa xã hội đều tăng so với năm trước, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên, nhân dân phấn khởi đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hòa Thành đã vận động hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đó Tết 

Đón xuân Kỷ Hợi, ông Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tây Ninh đã đến thăm, chúc tết Ban Thường vụ Huyện uỷ Hoà Thành. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ lưu ý, trong năm 2019, Đảng bộ và chính quyền huyện Hoà Thành phải lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm để huy động nguồn lực để triển khai một cách có hiệu quả. Phát huy tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện để phát triển.

Ban Thường vụ Huyện uỷ Hoà Thành đã báo cáo khái quát tình hình trước, trong và sau Tết cổ truyền của dân tộc. Đáng chú ý là công tác chăm lo cho người nghèo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, huyện Hoà Thành đã phát động và quyên góp hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo vui đón Tết.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân đã trao tặng Huyện uỷ, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hoà Thành mỗi đơn vị một phần quà.

Chung tay gói bánh tét - bánh chưng cho người nghèo

Những ngày giáp Tết, nhóm từ thiện Xuân Hương (Phường 3, TP.Tây Ninh) với sự trợ giúp của Chi đoàn và Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ, Phòng Tổ chức cán bộ; Liên Chi đoàn Phòng CSGT- Phòng PC07- Phòng Quản lý hành chính (trực thuộc Công an Tây Ninh) đã thực hiện chương trình “Chung tay gói bánh tét – bánh chưng cho người nghèo vui Tết” năm 2019.

Theo kế hoạch, chương trình thực hiện khoảng 650 chiếc bánh, trong đó dự kiến gói 150 bánh chưng và 500 bánh tét để trao tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn phường 3, các em học sinh trong lớp học nhân ái và một số hộ nghèo ngoài địa phương. Để thực hiện 650 chiếc bánh theo kế hoạch đề ra, cô Xuân đã chuẩn bị 1,7 tạ gạo nếp, 50 kg đậu, 1,4 tạ lá chuối, 500 kg lá dong với sự trợ giúp của khoảng 20 bạn trẻ đến từ các đơn vị đồng hành và đội ngũ dân quân tự vệ phường 3. Ước tính số tiền nguyên liệu, vật liệu thực hiện chương trình khoảng 9 triệu đồng.


Nhóm từ thiện Xuân Hương do cô Phạm Thị Xuân (sinh năm 1953) cùng một người bạn sáng lập vào năm 2013, hiện có 7 thành viên hoạt động chủ yếu trên địa bàn phường. Cô Xuân hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường 3 (TP.Tây Ninh); là giáo viên của lớp học nhân ái với 24 em học sinh chậm phát triển trí tuệ, có hoàn cảnh khó đặc biệt khó khăn được thành lập vào năm 2010. Đây cũng là năm đầu tiên Nhóm từ thiện Xuân Hương thực hiện chương trình tặng bánh cho hộ nghèo, để đón Tết thêm đầm ấm, an vui.

 Thăm hỏi, tặng quà và chúc tết các bệnh nhân

Nhằm kịp thời động viên tinh thần các bệnh nhân đang đón giao thừa ở bệnh viện, đêm 4/2/2019, ông Nguyễn Đình Xuân - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc tết các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế Tân Châu; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy Gò Dầu cùng lãnh đạo huyện đã đến chúc tết cán bộ, nhân viên y tế tại trung tâm y tế huyện.

Sau đó, các đồng chí lãnh đạo huyện Gò Dầu đã đến thăm 18 bệnh nhân bệnh nặng nằm tại các khoa của Trung tâm và tặng mỗi bệnh nhân 300.000 đồng.

 

Lãnh đạo huyện Tân Châu thăm một bệnh nhi

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Châu đã đến từng giường bệnh, thăm hỏi tình hình sức khoẻ đồng thời tặng cho mỗi bệnh nhân một phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Trung tâm y tế huyện cũng đã vận động trao tặng mỗi bệnh nhân 1 phần quà.

MA
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất