Thứ Bảy, 18/5/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Ba, 15/5/2018 14:51'(GMT+7)

Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 6

                     

 Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện

cắt băng khánh thành triển lãm (Ảnh: TA)

 

 

Đến dự và cắt băng khánh thành buổi triển lãm ý nghĩa này có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Bảo tàng Hồ Chí Minh…và các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

 

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà khẳng định: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" được triển khai trong 6 năm qua là một hoạt động chính trị, văn hóa hết sức có ý nghĩa. Triển lãm không chỉ giới thiệu, tôn vinh những tấm gương “người tốt, việc tốt” trên khắp mọi miền đất nước, mà còn góp phần thể hiện sâu sắc hơn về việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi người có thể tìm ra cho mình phương pháp học tập và làm theo Bác thiết thực nhất.

 

                                        Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà phát biểu khai mạc (Ảnh: TA)

 

Triển lãm giới thiệu gần 300 hình ảnh, bài viết, hiện vật được chia thành 2 không gian trưng bày: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân taNhững tấm gương bình dị mà cao quý. Triển lãm khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ đã được Đảng, Nhà nước ta phát động ngay sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời với phong trào thi đua "Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!". Trong các phong trào thi đua đó, hàng ngàn tập thể, cá nhân khắp mọi miền Tổ quốc đã ra sức thi đua trong lao động, sản xuất, chiến đấu, góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh như Bác Hồ hằng mong muốn.

 

Thông qua những hình ảnh, bài viết, Ban Tổ chức giới thiệu tới người xem 128 tấm gương điển hình tiên tiến (58 tập thể, 70 cá nhân) được lựa chọn từ gần 300 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) và Tổng cục Chính trị (Bộ Công an) giới thiệu và tôn vinh. Mỗi tấm gương là một câu chuyện cảm động, mang tính nhân văn sâu sắc về những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.

 

Đồng thời, Triển lãm cũng giới thiệu tới người xem các tác phẩm đoạt giải trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt I (2016-2018)".

 

Trong 128 tấm gương điển hình tiên tiến được tôn vinh có những tấm gương điển hình tiêu biểu được giới thiệu như anh Tạ Đình Huy, người được gọi là “Nhà sáng chế chân đất”, “Nhà sáng chế của nông dân” – một trong 17 cá nhân được tôn vinh là nông dân có sáng kiến, sáng chế hay nhất do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bình chọn năm 2015, cũng nằm trong danh sách 128 gương mặt được tôn vinh trong Triển lãm lần này...

 

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến cuối tháng 9/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, phố Ngọc Hà, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội./.

 

Một số hình ảnh về buổi lễ khai mạc triển lãm:

 


                 Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện đi tham quan gian trưng bày triển lãm

(Ảnh: TA)

 

Nhật Minh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất