Thứ Bảy, 23/11/2024
Đời sống
Thứ Ba, 16/7/2013 15:13'(GMT+7)

Trung Quốc siết chặt quy định về an toàn thực phẩm

(Nguồn: asianbistro.com)

(Nguồn: asianbistro.com)

Ngày 15/7, Ủy ban kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe quốc gia Trung Quốc đã ban hành các quy định mới về đánh giá an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao công tác quản lý trong vấn đề đánh giá an toàn thực phẩm.

Quy định được áp dụng đối với các loại thực phẩm có nguồn gốc hoặc các thành phần chiết suất từ những loài động vật, thực vật và vi sinh vật không có trong thực đơn truyền thống của Trung Quốc.

Theo quy định mới, nếu độ an toàn của các thực phẩm được cấp giấy phép không đáp ứng các tiêu chuẩn về khoa học và kỹ thuật mới nhất, hoặc nếu có bằng chứng cho thấy rằng thực phẩm đó không an toàn, thì Ủy ban trên sẽ phải đánh giá về sự an toàn của thực phẩm đó lần thứ hai.

Nếu các nguyên vật liệu thực phẩm dù đã được cấp phép nhưng không đáp ứng các quy định về an toàn trong đợt kiểm tra lại, thì Ủy ban cũng sẽ hủy bỏ giấy phép đối với sản phẩm đó.

Quy định cũng nêu rõ những ai bị phát hiện cung cấp các chứng từ giả khi xin giấy phép, sẽ không được phép xin đăng ký kinh doanh thực phẩm đó trong vòng 1 năm.

Để quá trình đánh giá được minh bạch hơn, khi bắt đầu xem xét việc cấp giấy phép, Ủy ban trên sẽ công khai chi tiết các thông số về thực phẩm và lấy ý kiến của người dân đối với thực phẩm này.

Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10 tới, thay thế quy định ban hành từ năm 2007./.

(TTXVN)
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất