Thứ Năm, 23/5/2024
Y tế - Dân số
Thứ Năm, 11/7/2019 14:49'(GMT+7)

Trung tâm tiêm chủng vắcxin lớn nhất miền Bắc tại Thanh Hóa đi vào hoạt động

Hệ thống tiêm chủng VNVC ngày càng nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh

Hệ thống tiêm chủng VNVC ngày càng nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh

Trước đây, trung bình mỗi tháng có 4.000-5.000 phụ huynh ở Thanh Hóa đến tiêm chủng tại VNVC Hà Nội và VNVC thành phố Vinh. Riêng trong hai tháng 5 và 6/2019, hơn 10.000 liều vắcxin đã được tiêm lẻ và đặt giữ theo yêu cầu cho người dân từ Thanh Hóa tại các trung tâm này.

Tình trạng khan hiếm vắcxin kéo dài tại Thanh Hóa cũng giống như nhiều địa phương Bắc Trung Bộ khiến không ít người dân, đặc biệt là trẻ em bị trì hoãn lịch tiêm chủng. Các vắcxin thường xuyên khan hiếm 1 Hexaxim (Pháp) và Infanrix Hexa (Bỉ), vắcxin phòng bệnh tiêu chảy cấp do Rota Virus như 6 trong của Mỹ và Bỉ, phòng các bệnh do phế cầu khuẩn Synflorix, cúm mùa mới, phòng viêm não Nhật Bản...

Giám đốc VNVC Thanh Hóa, bà Nguyễn Thị Đào chia sẻ, nhiều phụ huynh ở vùng sâu vùng xa, vùng đồi núi xứ Thanh như Mường Lát, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Ngọc Lặc... từng vượt hàng trăm cây số để đưa con đi tiêm chủng nhưng đều nhận được thông báo hết thuốc. “Vì thế, chúng tôi đã nỗ lực đưa vào hoạt động sớm VNVC Thanh Hóa nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm chủng rất lớn của người dân nơi đây và khu vực lân cận”..

Là trung tâm tiêm chủng thứ 12 của Hệ thống tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC đi vào hoạt động, sau các cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Nghệ An, Đà Nẵng và Quảng Ninh, VNVC Thanh Hóa chính thức trở thành cơ sở có quy mô lớn nhất khu vực Miền Bắc. Với tổng diện tích xây dựng hơn 4.000m2, gồm 5 tầng, hơn 60 phòng khám và tiêm, VNVC Thanh Hóa có thể phục vụ hơn 4.000 lượt khách mỗi ngày.

Trung tâm được đầu tư bài bản về cơ sở vật chất, kho lạnh, bảo quản vắc xin đạt chuẩn GPS, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, các dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp. Quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế về các trang thiết bị, quy trình xử trí các phản ứng sau tiêm ngay tại trung tâm. Hiện nay, quy trình tiêm chủng an toàn 5 bước được xây dựng và áp dụng ở tất cả các trung tâm trong hệ thống VNVC khắp cả nước, tuân thủ các quy định của Bộ Y tế.

VNVC Thanh Hóa là trung tâm thứ 12 trong Hệ thống tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn của VNVC đi vào hoạt động, sau các cơ sở tại TP HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Ninh, trong đó Đà Nẵng là trung tâm lớn nhất nước. Tất cả đều có các khu vực tiện ích cao cấp như khu vui chơi trẻ em, phòng riêng cho bé sơ sinh, phòng cho bé bú, pha sữa, phòng thay tã với giấy ướt và tã giấy miễn phí, hệ thống máy lạnh đảm bảo nhiệt độ an toàn cho trẻ...

Ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa nhận định, từ nay, người dân Thanh Hóa bình đẳng với Hà Nội, TP HCM và các địa phương khác trong việc tiêm chủng - tức các thành phố lớn có vắcxin gì thì Thanh Hóa có vắcxin đó, không còn tái diễn cảnh hàng nghìn người mẹ bồng con từ Thanh Hóa ra Hà Nội để đi tiêm, tốn kém nhiều chi phí di chuyển".


Tổng đài tư vấn, đặt lịch và đăng ký đặt mua vắc xin: 1800 6595 (miễn phí cước)

Hotline: 028.7300.6595

Fanpage: VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn

PV

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất