Thứ Tư, 22/5/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Sáu, 2/7/2021 15:3'(GMT+7)

Công tác tuyên giáo đã góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tham dự Hội nghị.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, bám sát chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố Hà Nội là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển”, hệ thống tuyên giáo Thủ đô đã tham mưu cấp ủy các cấp triển khai toàn diện các mặt công tác kịp thời, chất lượng. Trong đó, nổi bật là công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức hội nghị triển khai nghiên cứu quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 10 chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025; việc thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với đó, công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện bảo đảm đúng sự chỉ đạo, đạt chất lượng, hiệu quả, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Công tác tuyên giáo đã góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tham mưu, xây dựng và ban hành 508 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo, trong đó, tham mưu 7 kế hoạch của Thành ủy.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu nêu bật những kết quả công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, trong đó có vai trò của cấp ủy, chính quyền trong tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó là công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội trong quá trình tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết vấn đề dân sinh bức xúc.

Về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, hệ thống tuyên giáo thành phố sẽ tập trung vào 11 nhóm nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy. Đồng thời, tham mưu thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”…

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao tặng Giấy khen cho 18 tập thể.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao tặng Giấy khen cho 18 tập thể.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao những kết quả nổi bật mà hệ thống tuyên giáo Thủ đô đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Nổi bật là việc góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, với cách làm khoa học, chủ động, quyết liệt và bài bản, hệ thống tuyên giáo thành phố góp phần quan trọng làm nên thành công cuộc bầu cử vừa qua. Đồng thời cùng thành phố phòng, chống dịch hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị hệ thống tuyên giáo Thủ đô cần nhìn nhận cả những hạn chế yếu kém, khó khăn để đề ra các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2021. Cùng với đó, cần khắc phục tình trạng “bệnh thành tích” trong công tác tuyên giáo.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong yêu cầu, trong 6 tháng cuối năm 2021, hệ thống tuyên giáo Thủ đô tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trước hết, cần bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội để cụ thể hóa các chương trình công tác và triển khai thực hiện hiệu quả. Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu với Ban Thường vụ Thành ủy sớm ban hành Nghị quyết chuyên đề về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Cùng với đó, hệ thống tuyên giáo cũng như các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền để tạo đồng thuận trong nhân dân thực hiện việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, qua đó góp phần tạo miễn dịch cộng đồng và kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Hệ thống tuyên giáo Thủ đô phải chủ động nắm bắt và dự báo kịp thời diễn biến những vấn đề lớn, phức tạp tác động đến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó, cần duy trì hoạt động cung cấp thông tin, định hướng cho các cộng tác viên về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

* Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã trao tặng Giấy khen cho 18 tập thể, 18 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thu Hằng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất