Thứ Sáu, 21/6/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Tư, 16/6/2021 15:19'(GMT+7)

Ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử

Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khai trương Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử

Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khai trương Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử

Ngày 13-4-2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức cấp Giấy phép xuất bản mới số 213/GP-BTTTT cho Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo đó, Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền được phép xuất bản Tạp chí in tiếng Việt thường kỳ 12 số/năm; Tạp chí in tiếng Việt số Chuyên đề 2 số/năm; Tạp chí in tiếng Anh 2 số/năm và Tạp chí điện tử (ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh). Đây là bước ngoặt ghi dấu ấn và khẳng định bước trưởng thành quan trọng của Tạp chí qua gần 30 năm hoạt động và phát triển.

"Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông bản in tiếng Việt số thường kỳ, số chuyên đề, Tạp chí in tiếng Anh và Tạp chí điện tử là bộ phận cấu thành cơ quan ngôn luận và diễn đàn khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; là sự kết hợp của các phương thức xuất bản truyền thống và hiện đại, có chức năng công bố, giới thiệu, thông tin những vấn đề lý luận, thực tiễn trong nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lý luận chính trị truyền thông, báo chí và truyên truyền; là diễn đàn khoa học về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mở rộng quan hệ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ lý luận chính trị, báo chí truyền thông" -  PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Tổng biên tập Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông nhấn mạnh. 

Tạp chí sẽ bảo đảm thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích là tạp chí nghiên cứu, trao đổi học thuật, cung cấp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm học hỏi, nghiên cứu khoa học; là diễn đàn tri thức, giáo dục... dành cho tri thức, các nhà nghiên cứu khoa học, học viên, sinh viên về lĩnh vực lý luận chính trị và báo chí, truyền thông nói riêng cũng như các khoa học xã hội và nhân văn nói chung.

Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông bản in, bản điện tử được kỳ vọng sẽ tham gia tích cực vào việc quảng bá và xây dựng thương hiệu của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, khẳng định vị thế, vai trò của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, thương hiệu trong hệ thống các trường đại học trong nước và quốc tế”

 

Thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền đánh giá cao nỗ lực của Ban biên tập và đội ngũ cán bộ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, PGS,TS. Phạm Minh Sơn yêu cầu Tạp chí cần năng động, sáng tạo hơn nữa để phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình. Đặc biệt, với Tạp chí điện tử, cần nghiên cứu để trở thành đơn vị tham gia tích cực vào phát triển các ứng dụng công nghệ, khai thác hệ thống dữ liệu lớn, kết nối toàn cầu, dự báo và đón bắt các xu hướng mới nảy sinh của hoạt động báo chí, không chỉ trong khuôn khổ những nội dung có tính đặc thù để phục vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo tại Học viện mà còn phục vụ nhiệm vụ tư vấn chính sách cho các cơ quan Đảng và Nhà nước về các vấn đề thuộc lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng – văn hóa và báo chí truyền thông.

 

Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông là cơ quan ngôn luận và diễn đàn khoa học của của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đảm bảo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích là tạp chí nghiên cứu, trao đổi học thuật, cung cấp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm học hỏi, nghiên cứu khoa học; là diễn đàn tri thức, giáo dục, ... dành cho trí thức, các nhà nghiên cứu khoa học, học viên, sinh viên về lĩnh vực lý luận chính trị và báo chí, truyền thông nói riêng cũng như về các KHXH&NV. 

 

Độc giả có thể truy cập và xem Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử thông qua các tên miền như sau: https://lyluanchinhtrivatruyenthong.vn/;  https://llcttt.edu.vn/; https://lyluanchinhtrivatruyenthong.online/).

 

Minh Triết

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất