Thứ Bảy, 18/5/2024
Thi đua yêu nước
Thứ Hai, 10/10/2016 17:32'(GMT+7)

Hà Nội: Biểu dương "Người tốt, việc tốt" và vinh danh 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016


Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng TƯ; đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Vũ Hồng Khanh, Chủ tịch UBMTTQ TP Hà Nội và lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP và đặc biệt có 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" và 961 "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu của Thủ đô năm 2016.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, bao thế hệ người Hà Nội đều tự hào với truyền thống ngàn năm văn hiến được lưu truyền, nối tiếp theo dòng chảy lịch sử. Niềm tự hào đó hôm nay càng được nhân lên, đắp bồi bởi tinh thần ham học hỏi, bởi sự chịu khó, nhân văn trong nếp sống, nếp nghĩ.

Con số trên 23.000 "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu được Thành phố biểu dương, khen thưởng; hơn 300.000 "Người tốt, việc tốt" được các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc Thành phố khen thưởng qua 24 năm thực hiện phong trào "Người tốt, việc tốt" đã đắp xây một Thủ đô nhân văn, hun đúc những tấm lòng cao cả và vun đắp cho thế hệ trẻ khí phách của một Thủ đô anh hùng.

Năm 2016, với phương châm đổi mới, hiệu quả, bằng nhiều biện pháp, giải pháp cụ thể, phong trào thi đua người tốt, việc tốt được triển khai sâu rộng hơn thông qua các đợt thi đua và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Thành phố ghi nhận và biểu dương các ngành, các cấp, các địa phương đã có những sáng kiến, sáng tạo xây dựng các phong trào thi đua đặc thù, những mô hình hay, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình; đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, đặc biệt biểu dương và chúc mừng 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" và 961 gương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu của Thủ đô.

Để tiếp tục phát huy phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy, động viên sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, tiếp tục vươn lên vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành cao nhất các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2016 và phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" năm 2017, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chính thức phát động đợt thi đua cao điểm từ nay đến hết năm 2016 và phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" năm 2017 với 3 nội dung lớn.

 

Bà Tạ Thị Ngọc Thanh - "Công dân Thủ đô ưu tú năm 2016" chia sẻ tại Hội nghị. Ảnh: Viết Thành.
Tiếp đó, các đại biểu dự Hội nghị cũng đã nghe những chia sẻ đầy xúc động của bà Tạ Thị Ngọc Thanh, là giám đốc đầu tiên của Làng trẻ SOS. Khi nghỉ hưu, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, chồng bị tàn phế nhưng bà vẫn tiếp tục đem hết sức mình tận tuỵ tham gia công tác xã hội. 17 năm liền bà làm Bí thư Chi bộ và Tổ trưởng Tổ dân phố số 2. Hiện bà là Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu, nhận đỡ đầu 14 cháu nhỏ mồ côi và giúp đỡ 2 cháu có bố đang làm nhiệm vụ ở hải đảo xa xôi của Tổ quốc. Dù ở cương vị nào, bà cũng luôn gương mẫu trong mọi lúc, mọi nơi, gương mẫu từ việc nhỏ đến việc lớn và nguyện sẽ làm việc thiện.

Anh Trần Hoàng Tùng, Tổ trưởng Tổ chắn đường ngang Ngọc Hồi, Đội chắn đường ngang Giáp Bát, Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Hải cũng nêu gương về tinh thần trách nhiệm, bất chấp nguy hiểm để dừng một đoàn tàu, tránh được tai nạn thảm khốc cho một xe container đang mắc kẹt trên đường sắt.

 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huân chương cho 4 đồng chí nguyên là
lãnh đạo TP Hà Nội. Ảnh: Viết Thành
Tiếp đó, đồng chí Phùng Minh Sơn, Trưởng Ban thi đua khen thưởng TP đã công bố quyết định của Chủ tịch nước, trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhất đối với đồng chí Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Huân chương Độc lập Hạng Ba đối với đồng chí  Trần Trọng Dực, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội và Huân chương Lao động hạng Nhất đối với hai đồng chí Đào Văn Bình, nguyên Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và đồng chí Hồ Quang Lợi, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, đã những thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tiếp đó, 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016 cũng đã được trao tặng danh hiệu và Bằng công nhận gồm:

1. Ông Đinh Quang Bào - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ - Thương mại LADODA, Chủ tịch Hội Da giầy TP Hà Nội.

2. Nghệ nhân Trần Văn Độ - Xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm TP Hà Nội.

3. Bà Đỗ Thúy Hà - Chủ tịch Hội Người mù quận Đống Đa, TP Hà Nội.

4. Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ tuần tra chuyên trách phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

5. Ông Nguyễn Trọng Long - Hội viên Hội Nông dân xã Tân Ước, Chủ nhiệm HTX Hoàng Long, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

6. Đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Nhật Minh - Nguyên Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.

7. Bà Tạ Thị Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

8. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

9. Đại tá, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Nguyễn Siêu, TP Hà Nội.
 
 PV
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất