Thứ Bảy, 20/4/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Ba, 1/11/2022 15:1'(GMT+7)

Khai giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan Trung ương

Đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo tại lớp học. (ảnh DP)

Đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo tại lớp học. (ảnh DP)

Đến dự khai giảng và chỉ đạo lớp học có đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cùng hơn 108 đồng chí, trong đó, đại bộ phận các đồng chí là lãnh đạo, quản lý các cấp.

Lớp học diễn ra trong hai ngày 1 và 2/11. Các học viên nghe báo cáo viên truyền đạt và thảo luận 3 chuyên đề: Nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền của Đảng trong điều kiện mới; Về xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, liêm chính, kiến tạo, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân; Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế trên nền tảng khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Các chuyên đề kịp thời cập nhật những vấn đề mới được Trung ương quán triệt và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, liên quan trực tiếp tới công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, về kinh tế số, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo lớp học, đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW ngày 01/02/2013 của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp và chương trình công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối năm 2022; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các đồng chí bí thư, phó bí thư, các đồng chí được quy hoạch chức danh bí thư, phó bí thư của các đảng ủy trực thuộc, lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối, và các đồng chí quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã lựa chọn 03 chuyên đề không trùng lắp với các chuyên đề đã cập nhật của những năm trước, đồng thời những chuyên đề được trình bày lần này kịp thời cập nhật những vấn đề mới vừa được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, liên quan trực tiếp tới công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, về kinh tế số được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm. Báo cáo viên là các nhà khoa học, nhà quản lý và học giả có nhiều kinh nghiệm thực tiến và uy tín ở Trung ương trực tiếp trao đổi, truyền đạt các nội dung theo chương trình học tập.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan Trung ương.

Để lớp học đạt kết quả theo yêu cầu đề ra, đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đề nghị các học viên phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học bên cạnh việc tiếp thu các kiến thức trên lớp, mỗi đồng chí cần tự nghiên cứu, tìm tòi thêm tài liệu để mở rộng phạm vi nghiên cứu, tăng cường đối thoại, trao đổi đa chiều.

Tích cực trao đổi, thảo luận giữa báo cáo viên với người học và giữa các học viên với nhau về những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp tại đơn vị để tìm lời giải cho các vấn đề thực tiễn nóng bỏng, cấp bách dưới sự gợi mở của báo cáo viên.

Bên cạnh đó, các đồng chí báo cáo viên mở rộng nội dung học tập, lấy ví dụ phong phú từ thực tiễn ở địa phương, cơ sở làm căn cứ cho việc tham mưu, hoạch định chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước phù hợp với tình hình thực tiễn. Từ đó, các học viên tiếp tục quán triệt, triển khai trong thực tiễn công tác, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Duy Hưng       

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất