Thứ Ba, 25/6/2024
Học và làm theo Bác
Thứ Tư, 5/5/2021 14:53'(GMT+7)

Người đội trưởng gương mẫu

Thiếu tá Hoàng Bảo Trung (Ảnh nhân vật cung cấp)

Thiếu tá Hoàng Bảo Trung (Ảnh nhân vật cung cấp)

Với bản tính cần cù, không ngại gian khó, biết học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tích cực cùng toàn đội tham mưu lãnh đạo Công an huyện nhiều chương trình, kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền cá biệt, nâng cao hiệu quả quản lý người nghiện; cung cấp số điện thoại đường dây nóng công an huyện đến hộ gia đình; đề xuất với lãnh đạo Công an huyện nhập đầy đủ các thông tin về đối tượng vào phần mền quản lý sưu tra của đơn vị... Nhờ đó, có thể chủ động cung cấp, trao đổi và nắm thông tin phục vụ cho công tác quản lý, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Vận dụng những kiến thức được đào tạo bài bản trong nhà trường, trong 5 năm qua (2016 - 2020), anh đã chủ động tham mưu và tham gia tổ chức đấu tranh, triệt xóa nhiều tụ điểm ma túy, bắt, xử lý 99 vụ với 225 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đưa đi cai nghiện bắt buộc 234 đối tượng. Đối với người nghiện ma túy, anh không xem họ là tội phạm mà là người bệnh cần được chữa trị và quan tâm động viên, giúp họ quyết tâm cai nghiện, sớm trở về hòa nhập cộng đồng. Với ý nghĩ đó, từ năm 2019 đến nay, anh đã tham mưu tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng 138 phần quà, trị giá 30 triệu đồng cho các học viên ở cơ sở cai nghiện ma tuý.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng trong công tác, nhiều năm liền anh đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; năm 2019, được Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Thắng Nguyễn

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất