Thứ Năm, 18/4/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Hai, 10/1/2022 14:31'(GMT+7)

Ra mắt sách chứa nhiều tư liệu quý về Ban Tuyên huấn Khu 5 anh hùng

Đồng chí Võ Chí Công, Bí thư Khu ủy 5 với Ban Tuyên huấn Khu ủy 5 tại Dốc Voi, Trà My năm 1972. (Nguồn: tuyengiao.vn)

Đồng chí Võ Chí Công, Bí thư Khu ủy 5 với Ban Tuyên huấn Khu ủy 5 tại Dốc Voi, Trà My năm 1972. (Nguồn: tuyengiao.vn)

Sáng 10/1, tại thành phố Đà Nẵng, Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng và Ban Liên lạc Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 phối hợp tổ chức giới thiệu một ấn phẩm mang nhiều ý nghĩa và giá trị lịch sử, đó là cuốn sách “Ban Tuyên huấn Khu 5 anh hùng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.”

Cuốn sách được sưu tầm tài liệu và biên soạn bởi Ban Liên lạc Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5, đã được Nhà xuất bản Đà Nẵng chính thức xuất bản cuối tháng 12/2021.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 đã được thành lập nhằm quán triệt đường lối chủ trương của Đảng, động viên tinh thần quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta.

Giai đoạn lịch sử đó đã được ghi lại trong cuốn sách gần 300 trang, gồm 3 phần.

Phần I nói lên quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 cũng như các tiểu ban và các bộ phận khác trong ban.

Phần II gồm những bài viết kể về những tấm gương, những sự việc, những câu chuyện nổi bật trong công tác, chiến đấu (kể cả trong nhà tù đế quốc) và đời sống cán bộ, nhân viên của Ban.

Phần III gồm những hình ảnh của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Ban Liên lạc Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 cùng các hình ảnh, hiện vật còn lưu giữ tới ngày nay; danh sách cán bộ, nhân viên của Ban qua các thời kỳ, danh sách các liệt sỹ...

Cuốn sách chứa đựng nhiều bài viết hay, ý nghĩa về sự vượt khó trong quá trình hình thành và hoạt động của Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 từ năm 1960-1975; những câu chuyện trong công tác, chiến đấu nhiều hy sinh gian khổ và cũng đầy tự hào của hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị trực thuộc Ban như Tiểu ban Tuyên truyền, Thông tấn xã giải phóng Khu 5, Nhà in Giải phóng, Đài Minh ngữ, Tiểu ban Văn nghệ-Hội họa…

Sau khi thống nhất đất nước, vào tháng 9/1975, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 được giải thể, cùng với các cơ quan cấp khu khác.

Mới đây, vào tháng 8/2019, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.”

Việc ra mắt cuốn sách “Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 anh hùng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước” là sự ghi nhận và tri ân ý nghĩa đối với các cán bộ, chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng của Ban Tuyên huấn Khu 5./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất