Thứ Hai, 17/6/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Ba, 6/7/2021 22:42'(GMT+7)

Tây Ninh: Sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2020.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2020.

Trong 6 tháng đầu năm, cấp uỷ Đảng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân.

Ban Tuyên giáo các cấp tích cực triển khai công tác tuyên truyền các nội dung về Đại hội XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tham mưu tổ chức hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Đại hội và triển khai nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo ngành Tuyên giáo tham mưu cho cấp uỷ tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khoá XII gắn với biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ còn tham mưu các hoạt động của Ban Chỉ đạo 35-16 và Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện về tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành Tuyên giáo tuyên truyền, đăng tải hơn 260.000 bài viết, bình luận, chia sẻ; gỡ bỏ 12 tài khoản facebook đăng tải thông tin sai trái, xuyên tạc, chống phá chế độ. Thành viên Ban Chỉ đạo 35 các địa phương thành lập các diễn đàn tuyên truyền trên mạng xã hội. 

Từ nay đến cuối năm, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tiếp tục tham mưu triển khai, quán triệt tuyên truyền, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương theo chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Cùng với đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ sẽ tổ chức điều tra dư luận xã hội đợt II/2021 với chủ đề “Tâm trạng xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ”. 

Tại Hội nghị, các đại biểu dự hội nghị được thông tin tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; kết quả tuyển sinh lớp 10 và công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2021, chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022 trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trong tình hình dịch bệnh diễn ra khá phức tạp, ảnh hưởng đến công tác của ngành. 

Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ cụ thể hoá chương trình hành động một cách rõ ràng, chi tiết, dễ thực hiện; tiếp tục triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, lấy chuyên đề năm 2021 là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Trong công tác tuyên truyền, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái nhấn mạnh: người làm công tác Tuyên giáo phải nói ngắn gọn, vào trọng tâm để người dân dễ dàng tiếp cận thông tin và thực hiện. Riêng trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT và công tác phòng chống dịch, đồng chí Phạm Hùng Thái đề nghị các sở, ngành phối hợp với Ban Tuyên giáo địa phương kịp thời thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động khai báo với chính quyền địa phương để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Cũng tại hội nghị, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2020.

Các tập thể và cá nhân của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020 gồm: Chi bộ Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Tây Ninh, thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; ông Nguyễn Minh Tâm - Bí thư Đoàn Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Châu Thành; bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao- Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH may mặc First Team Việt Nam thuộc Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh và bà Lâm Thị Có - nguyên Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu.

Giao Tuyến

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất