Thứ Năm, 23/5/2024
Y tế - Dân số
Thứ Năm, 11/7/2019 19:19'(GMT+7)

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược tại Đà Nẵng

Các nhà chuyên môn, y bác sĩ, doanh nghiệp, người dân tìm hiểu từng gian hàng (Ảnh: V.Mạnh)

Các nhà chuyên môn, y bác sĩ, doanh nghiệp, người dân tìm hiểu từng gian hàng (Ảnh: V.Mạnh)

Ngày 10/7, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và các ban ngành liên quan tổ chức khai mạc “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược tại Đà Nẵng - Medi-pharm Danang 2019”

Với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng - Đồng bào các dân tộc Miền Trung và Tây Nguyên”, Triển lãm quy tụ hơn 200 gian hàng, 150 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của ngành y tế bao gồm: trang thiết bị y tế, dược phẩm, thiết bị bệnh viện - phòng khám, nha khoa, nhãn khoa, du lịch y tế, thiết bị hỗ trợ kỹ thuật, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, hoá chất, thiết bị phân tích thí nghiệm, trang thiết bị y tế cùng các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng chống dịch bệnh…

Với tốc độ phát triển kinh-tế xã hội nhanh, thành phố Đà Nẵng dần trở thành một trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trong những năm gần đây, ngành y tế thành phố Đà Nẵng có những thay đổi về mô hình bệnh tật, sự thích ứng với những đổi mới trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh ngày càng cao và đa dạng của người dân. Miền Trung - Tây Nguyên là một khu vực có nhiều tiềm năng về đầu tư, sản xuất, phân phối và cung cấp dịch vụ về y tế, trang thiết bị và dược phẩm đến với các cơ sở y tế, người dân ở khu vực này.

Ông Bùi Xuân Lịch - Trưởng Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đầu tư phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu tại Đà Nẵng góp phần đảm bảo hiệu quả chất lượng của dịch vụ trong hoạt động của hệ thống khám, khám bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân là điều hết sức cấp thiết hiện nay. Bệnh nhân sẽ hạn chế chuyển đi điều trị ở tuyến Trung ương và một số nước trong khu vực, hạn chế những chi phí đi lại tốn kém cho người dân”.

Triển lãm cũng là dịp giao lưu giữa các nhà chuyên môn, y bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện đến tìm hiểu trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ; góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn của thị trường ngành y tế khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Qua đó góp phần cải thiện tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho người dân trong khu vực./.

Văn Mạnh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất