Thứ Hai, 24/6/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Ba, 30/1/2024 14:27'(GMT+7)

Tôn vinh 44 tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng

Trao giải B cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Trao giải B cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Theo Ban tổ chức, nội dung các tác phẩm dự thi lần này đã thể hiện đúng chủ đề của Giải là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" "tự chuyển hóa" trong nội bộ; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả... Thông qua các tác phẩm, các tác giả khẳng định sự đúng đắn trong đường lối, chủ trương của Đảng; phản ánh sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương của tỉnh Bình Thuận trong công tác xây dựng Đảng.

Chú thích ảnh
Trao giải C cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Qua 10 tháng phát động, Ban tổ chức Giải Cờ đỏ tỉnh đã nhận được 85 tác phẩm báo chí dự thi có chủ đề về xây dựng Đảng. Các tác phẩm tham gia thuộc các thể loại báo giấy, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, phóng sự ảnh... Các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi là Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn học nghệ thuật tỉnh, các cơ quan báo chí thường trú… Trên tinh thần công bằng, khách quan và dựa theo các tiêu chí của điều lệ giải, Ban tổ chức Giải 2023 đã chấm và chọn được 44 tác phẩm có số điểm cao nhất để trao giải, gồm: 6 giải B, 10 giải C, 28 giải Khuyến khích.

Chú thích ảnh
Trao giải thể loại không chuyên cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm tham dự Giải Cờ đỏ năm 2023 so với các năm trước đã tăng về mặt chất lượng và số lượng. Bên cạnh đó, các đề tài, nội dung tác phẩm dự thi rất phong phú, đa dạng, bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trong năm 2023. Nhiều tác giả đã công phu tìm tòi, phát hiện chủ đề, vấn đề có tính phát hiện hoặc tổng kết thực tiễn, nêu được cách làm mới, sáng tạo ở địa phương, đơn vị. Qua các tác phẩm, giải đã tích cực góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý thức trách nhiệm đối với công tác xây dựng Đảng.

Chú thích ảnh
Trao giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.
Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất