• Uy tín người đứng đầu

  Uy tín người đứng đầu

  Người xưa có câu: "Thượng bất chính, hạ tắc loạn", ý nói cấp trên mà không gương mẫu, ngay thẳng, chính trực thì sẽ không có uy tín, không thể làm gương và cấp dưới cũng sẽ dễ hư hỏng, vi phạm kỷ luật, pháp luật.

 • Quyết tâm của Đảng, kỳ vọng của dân

  Quyết tâm của Đảng, kỳ vọng của dân

  Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII đã thống nhất cao ban hành Quy định mới về những điều đảng viên không được làm và Kết luận về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

 • Tham mưu ... theo ý sếp

  Tham mưu ... theo ý sếp

  (TG) - “Tham mưu theo ý sếp” đã và đang xuất hiện ở không ít nơi, cơ quan, công sở, bởi nó mang lại nhiều “lợi ích”: sếp thích hơn (vì đúng ý), sếp hài lòng hơn (vì sự đồng lòng, giúp sức của cấp dưới), hiển nhiên sếp sẽ quan tâm hơn, nâng đỡ hơn cho mình (có đi, có lại). Hệ lụy của hiện tượng này chính là hình thành một bộ phận những cán bộ cấp dưới chỉ “chuyên tâm, chăm chú” xu nịnh, đón ý, chiều lòng cấp trên; làm vô hiệu hóa những ý kiến tham mưu sắc sảo, dám nói, dám chịu trách nhiệm; triệt tiêu những lời can gián, tư vấn, phản biện khoa học, vì lợi ích chung... 

 • Đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực đặt trọng tâm vào suy thoái về tư tưởng, đạo đức trong cán bộ

  Đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực đặt trọng tâm vào suy thoái về tư tưởng, đạo đức trong cán bộ

  suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống là căn nguyên dẫn đến tham nhũng và ngược lại, tham nhũng sẽ làm cho suy thoái ngày càng trầm trọng hơn.

 • Đứng đầu thì phải đi đầu

  Đứng đầu thì phải đi đầu

  Câu chuyện nóng hổi, cũng là thực trạng nhức nhối trong những ngày gần đây khiến dư luận dậy sóng, đó là hàng loạt cán bộ “đầu tàu” các cấp bị kỷ luật vì lơ là, thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

 • Ảo tưởng... tài lộc

  Ảo tưởng... tài lộc

  (TG) - “Chiếc áo không làm nên thầy tu”. Giá trị của một con người hay một tổ chức không nằm ở vẻ hào nhoáng bề ngoài, mà thể hiện ở chiều sâu phẩm chất nhân cách, đức hạnh của mỗi người và giá trị nhân bản, tốt đẹp của mỗi tổ chức.

 • Đừng làm con nhộng trong tổ kén

  Đừng làm con nhộng trong tổ kén

  Đại dịch Covid-19 tác động, ảnh hưởng toàn diện, sâu sắc mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong bối cảnh chồng chất khó khăn và thách thức, một bộ phận cá biệt cán bộ, đảng viên bộc lộ tư tưởng sợ dịch bệnh, sợ trách nhiệm, làm việc cầm chừng, thu mình cầu an...

 • Nhiều kiểu “ăn xổi ở thì”

  Nhiều kiểu “ăn xổi ở thì”

  (TG) - “Xổi” theo Từ điển tiếng Việt giải thích có nghĩa là “tạm bợ trong một thời gian ngắn”.  

 • Bệnh sính bằng cấp - cần điều trị từ gốc rễ

  Bệnh sính bằng cấp - cần điều trị từ gốc rễ

  Câu chuyện sính bằng cấp nhiều năm gần đây luôn là vấn đề nóng trong cộng đồng xã hội, nhất là trên không gian mạng.

 • Nói thật, nghe thật

  Nói thật, nghe thật

  (TG) - Hai ông bạn hưu trí - một người là nhà nghiên cứu lịch sử, một người nguyên là giảng viên văn học - ngồi “nhàn đàm”.

 • Ðiều không thể… "chạy"

  Ðiều không thể… "chạy"

  Mọi cơ chế giám sát quyền lực, chế tài xử lý vi phạm đều có thể thực thi, nhưng không chế tài nào thay thế được đạo đức, lòng tự trọng của mỗi người. Ðiều ấy không thể "chạy" mà có được.

 • “Bả” danh vọng

  “Bả” danh vọng

  (TG) - Tự thân cái danh không có lỗi. Cái lỗi là người ta đã lạm dụng, đã hiểu sai về nó. Một khi suy nghĩ không thấu, hành xử không đúng về cái danh, tự thân cái danh sẽ mất giá trị. 

 • Lột mặt nạ

  Lột mặt nạ

  (TG) - Nhâm nhi ly cà phê sáng cuối tuần, tôi kể cho mấy người bạn thân về thông tin từng thu hút sự chú ý của dư luận... 

 • Mặt thật của những kẻ ăn bám sự kiện

  Mặt thật của những kẻ ăn bám sự kiện

  Mấy ngày qua, khi vào mạng xã hội (MXH) để tìm hiểu thông tin về một hiểu lầm nhỏ giữa đoàn công tác y tế với người dân của một địa phương mới giật mình với cách chia sẻ và bình luận ác ý của không ít người dùng MXH đang bị dẫn dắt bởi những kẻ ăn bám sự kiện chuyên nghiệp.

 • Giữ vững phẩm chất công bộc của nhân dân

  Giữ vững phẩm chất công bộc của nhân dân

  Để có được người cán bộ thật sự là công bộc của nhân dân, sẵn sàng hy sinh lợi ích riêng tư vì sự phát triển của đất nước, của đơn vị, chúng ta rất cần những quyết sách để xây dựng được môi trường làm việc minh bạch, trong sạch.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất