• Nêu gương, xin chớ “diễn gương”!

  Nêu gương, xin chớ “diễn gương”!

  (TG) - Câu chuyện kỷ luật lãnh đạo huyện không dưng lại ồn ào đến lạ mấy hôm rày. 

 • Khắc phục tình trạng cán bộ “lướt sóng”

  Khắc phục tình trạng cán bộ “lướt sóng”

  “Lướt sóng” để chỉ những cán bộ được bổ nhiệm thần tốc, luân chuyển qua các vị trí từ thấp đến cao một cách nhanh chóng.

 • “Vướng luật” dẫn đến nhiều hệ lụy

  “Vướng luật” dẫn đến nhiều hệ lụy

  Thực tế cho thấy, trong không ít trường hợp, một việc nhưng có quá nhiều văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh, dẫn đến tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn...

 • Từ chức!

  Từ chức!

  Thông báo Kết luận số 20-TB/TW ngày 8/9/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật... là những chế tài cụ thể hóa Điều lệ Đảng, nhằm đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo của Đảng về công tác cán bộ.

 • Làm cán bộ, đừng “đẽo cày giữa đường”

  Làm cán bộ, đừng “đẽo cày giữa đường”

  Thấy đúng không bảo vệ! Thấy sai lờ đấu tranh! Cấp trên nói gì cũng vâng! Cấp dưới, quần chúng ý kiến gì cũng gật! Khi cần đưa ra quyết định thì lừng chừng, đùn đẩy trách nhiệm cho tập thể... Phong cách làm việc kiểu “đẽo cày giữa đường” khiến không ít cán bộ mắc sai lầm, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, gây hậu quả nghiêm trọng.

 • Không phải "thời cơ vàng"!

  Không phải "thời cơ vàng"!

  “Thời cơ vàng” rất quý, rất cần với mỗi địa phương, lĩnh vực và cả đất nước. Thời cơ này có thể là chủ quan, khách quan, nhưng quan trọng nhất là các cấp lãnh đạo ở từng địa phương, bộ, ngành cần nhanh nhạy nắm bắt và có những giải pháp hữu hiệu trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện để phát huy, phát lợi cao nhất thời cơ đó...

 • Đừng để đảng viên "đói" thông tin chính thống

  Đừng để đảng viên "đói" thông tin chính thống

  Trong thời đại bùng nổ thông tin trên internet mà để cán bộ, đảng viên bị “đói” thông tin chính thống là một nghịch lý. Thực tế đó đòi hỏi cấp ủy các cấp phải nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc trao đổi, cung cấp thông tin tới đảng viên theo đúng quy định của Đảng,

 • Không thờ ơ việc hệ trọng của chi bộ

  Không thờ ơ việc hệ trọng của chi bộ

  Đại hội chi bộ là dịp để mỗi “tế bào” của Đảng thêm một lần được củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu toàn diện, thể hiện rõ vị trí, vai trò là cầu nối giữa Đảng với đảng viên ở cơ sở.

 • “Tham” lại hóa “thâm”!

  “Tham” lại hóa “thâm”!

  (TG) - Ngẫm muôn sự đôi khi cũng do chữ “tham” mà ra ông ạ! 

 • Làm gì để đổi mới công tác tuyên giáo?

  Làm gì để đổi mới công tác tuyên giáo?

  (TG) - Vấn đề đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo đã được đặt ra từ nhiều năm nay. Tôi đã ghi lại đôi điều, đã từng nói và cảm thấy nay vẫn còn có ích, tập trung vào nội dung: “Làm gì để đổi mới công tác tuyên giáo”.

 • Để sinh hoạt chi bộ không còn là hình thức

  Để sinh hoạt chi bộ không còn là hình thức

  Việc tổ chức sinh hoạt chi bộ không sát thực tế, thậm chí còn xa rời nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình là cực kỳ nguy hiểm. Điều này đã khiến nhiều mặt công tác lãnh đạo của chi bộ bị xem nhẹ, nhất là trong việc quản lý tư tưởng, đạo đức, chấp hành kỷ luật, pháp luật và các mối quan hệ của đảng viên bị buông lỏng.

 • Bác xe ôm hiểu chuyện

  Bác xe ôm hiểu chuyện

  Xã hội rất cần những người hiểu chuyện như bác, dùng chính hiểu biết của mình góp phần phản bác những thông tin sai trái, đấu tranh với người có quan điểm cực đoan và lan tỏa những điều tốt đẹp.

 • Để thi đua, khen thưởng là động lực phát triển

  Để thi đua, khen thưởng là động lực phát triển

  Trong Phiên họp thứ 3, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng (TĐKT) Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Trung ương đã chỉ đạo công tác TĐKT phải chính xác, khách quan, minh bạch, dân chủ, công khai để tạo động lực phấn đấu cho mỗi cá nhân, tập thể xứng đáng, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời góp phần phòng, chống tiêu cực trong việc bình xét TĐKT.

 • Mỗi ngày chọn một tin vui...

  Mỗi ngày chọn một tin vui...

  Mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức trong hệ thống chính trị tận dụng các tài khoản cá nhân, mỗi ngày cung cấp, đăng tải hoặc chia sẻ ít nhất một tin vui. Đó là những thông tin tích cực người thật, việc thật tại nơi ở, nơi làm việc hoặc những thông tin tích cực, có ý nghĩa về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội ở địa phương, đất nước.

 • Trên nóng, dưới cũng phải nóng

  Trên nóng, dưới cũng phải nóng

  “Trên nóng, dưới lạnh”, “trên quyết liệt, dưới tê liệt”... đó là tình trạng chậm chuyển biến ở các cấp cơ sở trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh nhiều lần.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất